fbpx

เปิดไทม์ไลน์ 1 ใน 112 คนงานโรงงานสับปะรดกระป๋องหัวหินติดโควิด

ประจวบคีรีขันธ์ 7 พ.ค. – ไทม์ไลน์ออกแล้ว หนึ่งในผู้ป่วยโควิด ซึ่งเป็นพนักงานโรงงานสับปะรดกระป๋องแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน ที่ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในโรงงาน จำนวน 112 ราย จนทางการต้องพยายามควบคุมไม่ให้เชื้อแพร่กระจายเป็นวงกว้าง


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดรายละเอียดไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 1140 ของการระบาดระลอกใหม่ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นพนักงานโรงงาน เพศหญิง อายุ 31 ปี พบว่าเริ่มมีอาการไข้สูง หนาวสั่น ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไปตรวจรักษาที่ รพ.หัวหิน เมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 ต่อมาวันที่ 4 พ.ค. อาการไม่ดีขึ้น จึงไปหาหมอเพื่อตรวจรักษาอีกครั้ง ซึ่งหมอได้สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 และทราบผลว่าติดเชื้อโควิด ในวันที่ 5 พ.ค. จึงเข้า admit รักษาที่ รพ.หัวหิน

ส่วนรายละเอียดไทม์ไลน์ก่อนหน้านี้ของผู้ป่วยรายดังกล่าว มีดังนี้


วันที่ 19 เม.ย.64 ช่วงเช้าเดินทางไปทำงานที่บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิล โปรดักส์ (QPP) ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน แผนก QC โดยแฟนขับรถยนต์ส่วนตัวมาส่ง (ใส่ Mask) ช่วงบ่ายมีการเดินตรวจงานตามไลน์การผลิตต่างๆ, นั่งเขียนงานกับเพื่อน 5 คน แล้วทำโอทีต่อ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. จนถึงเวลา 21.30 น. เลิกงานกลับบ้านที่หมู่บ้านช้างแทงกระจาด ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งในบ้านพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 8 คน

วันที่ 20 เม.ย.64 ช่วงเช้าไปงานแต่งงานในหมู่บ้านช้างแทงกระจาด มีคนร่วมงานประมาณ 20 คน (ใส่ Mask) จากนั้นเวลา 13.00 น. ไปจี้อันตึ้งซุปเปอร์มาร์เก็ต อ่างน้ำ กับแฟน (ใส่ Mask) และกินก๋วยเตี๋ยวที่หน้าจี้อันตึ้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ก่อนกลับบ้าน

วันที่ 21-24 เม.ย.64 เดินทางไปทำงานที่บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิล โปรดักส์ (QPP) ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน แผนก QC เลิกงานเดินทางกลับบ้านพักที่หมู่บ้านช้างแทงกระจาด ต.สามพระยา อ.ชะอำ


วันที่ 25 เม.ย.64 งานหยุด อยู่บ้าน ช่วงเย็นไปเดินตลาดนัดช้างแทงกระจาด (ใส่ Mask)

วันที่ 26-30 เม.ย.64 ไปทำงานที่ที่บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิล โปรดักส์ (QPP) แผนก QC ตามปกติ

วันที่ 1 พ.ค.64 ช่วงเช้าอยู่บ้าน ช่วงบ่ายไปซื้อเค้กที่ร้านเค้กชุติมา หัวหิน กับแฟน (ใส่ Mask), ไปบ้านเพื่อนแถวแบล็คเมาท์เท่น นั่งกินข้าวด้วยกัน 5 คน ช่วงเย็นไปส่งพี่สาวแฟน ที่ซอยอุดมทรัพย์ ต.หินเหล็กไฟ แล้วกลับบ้านพัก ต่อมาวันที่ 2 พ.ค. เริ่มมีอาการไข้สูง หนาวสั่น ปวดเมื่อยตามตัว กระทั่งทราบผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว