fbpx

แจ้ง 2 ข้อหาหนักฝรั่งฆ่าเมีย อ้างทำเพราะรัก

น่าน 7 พ.ค.- ตำรวจยังสอบปากคำโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกัน ที่ก่อเหตุฆ่าภรรยาที่กำลังตั้งท้อง ก่อนนำศพใส่ถุงพลาสติกยัดถังขยะไปทิ้งป่าละเมาะที่จังหวัดน่าน หลังอ้างฆ่าเพราะรัก เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา


ตำรวจได้คุมตัวนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ โปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกันวัย 32 ปี ผู้ต้องหาฆ่าโหด นางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือส้มโอ ภรรยาสาววัย 32 ปี ที่กำลัง ตั้งท้องได้ 3 เดือน ก่อนนำศพใส่ถุงพลาสติกยัดถังขยะไปทิ้งป่าละเมาะ ที่จังหวัดน่าน เมื่อ 6 วันที่แล้ว จากนั้นหลบหนีไปกบดานที่เชียงใหม่จนถูกจับกุมตัวได้ที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวานนี้ มาสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน โดยนายแมทธิว มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา และขณะให้การเจ้าตัวอ้างว่า ก่อเหตุเพราะทุ่มเทความรักให้ฝ่ายหญิง จนยอมลาออกจากโปรแกรมเมอร์ในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อเมริกา ขายทรัพย์สินทุกอย่าง เพื่อมาอยู่กินกับฝ่ายหญิง แต่ช่วงหลังทะเลาะกันบ่อย ครั้งสุดท้ายทะเลาะกันในห้องนอนที่บ้านเช่าในตัวเมืองน่าน โดยฝ่ายหญิงไล่ให้กลับประเทศ จึงเกิดความน้อยใจและโมโห ใช้มีดแทงที่หน้าอกผู้ตาย 2 ครั้งจนเสียชีวิต และขณะลงมือไม่รู้ว่าภรรยากำลังตั้งท้อง และเมื่อลงมือสังหารเสร็จได้ไปซื้อถุงพลาสติกจากร้านค้าใกล้บ้านมาใส่ศพแล้วยัดในถังขยะขนาดใหญ่ บรรทุกรถกระบะนำไปทิ้งในป่าละเมาะ ข้างทางถนนสายบ้านศรีเกิด-บ้านสมุน ตำบลไชยสถาน ห่างจากบ้านเช่าไปราว 10 กิโลเมตร ส่วนฟูกที่นอนเปื้อนเลือดได้นำไปทิ้งไว้ป่าใกล้บ้าน ก่อนขี่จักรยานยนต์วิบากหนีไปเชียงใหม่

ซึ่งภายหลังตรวจสอบการให้ปากคำ พร้อมกับตรวจสอบหลักฐานเบื้องต้นได้แจ้ง 2 ข้อหากับนายแมทธิว คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนจะไตร่ตรองไว้ก่อนหรือไม่ ยังอยู่ในขั้นตอนสอบสวน


ขณะที่การนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พนักงานสอบสวนกำลังประสานกับกงสุลอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ได้ความชัดเจนเรื่องสิทธิพลเมืองชาวอเมริกัน หากผู้ต้องหาไม่ยินยอมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีนี้ตำรวจย้ำว่า ทั้งคำรับสารภาพของนายแมทธิว และพยานหลักฐานต่างๆ มีเพียงพอ มัดตัวและดำเนินคดีกับนายแมธทิวได้แน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว