fbpx

พายุถล่มพัดเรือเกยตื้น บ้านพังหลายสิบหลัง

ประจวบคีรีขันธ์ 7 พ.ค.- พายุฝนยังคงพัดกระหน่ำต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยที่ประจวบฯ ลมฝนพัดเรือประมงและบ้านเรือนพังเสียหาย 62 หลัง ขณะที่อุตุฯ เตือนทั่วประเทศยังมีลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก


กำลังพลทหารจากหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย อบต.อ่าวน้อย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนเขาตาม่องล่าย และบ้านคั่นกะได ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังถูกฝนพายุพัดกระหน่ำ ตั้งแต่วานนี้ มีบ้านเรือนพังเสียหาย 62 หลังเรือน และเรือหาปลาที่จอดเทียบท่าถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยบนชายหาดจนไม่สามารถนำเรือกลับลงไปในทะเลได้จำนวน 10 ลำ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขุดทรายนำร่อง นำรถแบ็กโฮมาลากจูงเรือลงไปในทะเลได้สำเร็จ

ชาวบ้านกล่าวขอบคุณ รู้สึกตื้นตันใจที่เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด หลายครอบครัวได้รับผลกระทบจากโควิด ไม่มีรายได้เข้ามา ยังถูกภัยธรรมชาติซ้ำเติมอีก ไม่มีเงินซ่อมแซมบ้าน เริ่มท้อใจ ตั้งใจจะปล่อยเรือทิ้ง และทยอยใช้หนี้ไปเรื่อยๆ ตามยถากรรม ซึ่งจากนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะช่วยซ่อมแซมบ้านที่พังเสียหายให้กลับมาใช้พักอาศัยได้ตามปกติ


เพชรบุรีเร่งค้นหาผู้สูญหายจากเรือล่มอีก 1 ราย

จากเหตุการณ์เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง พัดอย่างหนักเมื่อวานนี้ ทำให้เรือประมงชาวบ้านที่ออกหาปลาในทะเล พลิกคว่ำ 2 ลำ มีผู้สูญหาย 3 ราย และสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 2 รายตั้งแต่วานนี้ ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจน้ำปราณบุรี ยังระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออีก 1 รายต่อไป แม้ความหวังจะริบหรี่ เพราะเวลาผ่านไปกว่า 24 ชม. ประกอบกับในทะเลมีคลื่นสูง และลมแรง ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

อุตุฯ เตือนหลายพื้นที่ฝนหนัก 40-70%


สภาพอากาศทั่วประเทศนั้น กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ส่วนคลื่นลมในทะเลทั้งอ่าวไทยและอันดามัน สูงประมาณ 1 เมตร โดยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นอาจสูงกว่า 2 เมตร เรือประมงขนาดเล็กไม่ควรออกจากฝั่งในระยะนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่