fbpx

กรุงเก่าป่วยโควิดตายเพิ่ม2 พบติดเชื้อในโรงงานอีกแห่ง

อยุธยา 7 พ.ค.-กรุงเก่ามีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิดในโรงงานอีกแห่ง ผู้ว่าฯ อยุธยา สั่งเร่งตรวจเชิงรุก เพื่อสกัดการแพร่ระบาดในโรงงานแล้ว

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย โดยรายแรกเป็นผู้ป่วยชายไทย อายุ 66 ปี อำเภออุทัย มีโรคประจำตัว เป็นโรคมะเร็งลำไส้ ตรวจพบเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 จากนั้นเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา


ส่วนรายที่ 2 เป็นผู้ป่วย ชายไทย อายุ 62 ปี อำเภอเสนา ประวัติเสี่ยง มีโรคประจำตัว เป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ เข้ารักษาตัวที่สถาบันโรคทรวงอก จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 ด้วยอาการเหนื่อย จุกแน่น หายใจไม่อิ่ม จากนั้นตรวจพบเชื้อโควิดวันที่ 4 พ.ค.64 ก่อนเสียชีวิตในวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ ศบค.แถลงเป็นผู้ป่วยเสียชีวิตของ จ.นนทบุรี

ส่วนสถานการณ์การติดเชื้อในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 13 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกเมษายน 64 รวม 407 ราย นอกจากนี้ยังพบการติดเชื้อในโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่อำเภออุทัย พบผู้ป่วยแล้วจำนวน 4 ราย จากการสอบสวนโรคทราบว่ารับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งสาธารณสุขได้ลงพื้นที่และตั้งจุดตรวจคัดกรองเชิงรุกตรวจหาเชื้อพนักงานทั้งหมด เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท