fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ข้องใจหมุดปริศนาโผล่ ยายกลัวถูกฮุบที่ดิน

กระบี่ 7 พ.ค.-ยายวัย 73 ข้องใจหลักหมุดที่ดินปริศนา โผล่กลางสวนปาล์มน้ำมันที่ครอบครองมานานเกือบ 20 ปี หวั่นถูกฮุบที่ดิน


ที่ดินผืนนี้เป็นของคุณยายพาพิมพ์ เอ่งฉ้วน อายุ 73 ปี เป็นสวนปาล์มน้ำมัน เนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ ในพื้นที่ ม.2 บ้านเกาะปู ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จู่ๆ ก็มีหลักหมุดปริศนา โผล่อยู่ในที่ดิน จำนวน 4 หลัก ทั้งที่ไม่เคยยื่นขอเอกสารสิทธิ์

นายเวโรจน์ เอ่งฉ้วน อายุ 51 ปี ลูกชายของคุณยายพาพิมพ์ พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูในพื้นที่ พร้อมกับเผยว่า ได้พามารดาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ หลังจากไม่มีความคืบหน้า เกรงว่าจะเป็นขบวนการการออกเอกสารสิทธิทับที่ดินของชาวบ้าน เนื่องจากที่แปลงนี้ เป็นที่ดินมือเปล่า ไม่มีเอกสารสิทธิ์ แต่ครอบครองทำกินมาไม่น้อยกว่า 19 ปี ปัจจุบันปลูกปาล์มน้ำมันอายุ ประมาณ 8 ปี มีการทำแนวเขตชัดเจน แต่เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่ามีหลักหมุดเข้ามาปักในที่ดินของแม่ จึงเกรงว่าจะถูกคนอื่นออกเอกสารทับที่ดินของตัวเอง อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบล่าสุดพบหลักหมุดบางหลักถูกถอนออกไปแล้ว


ด้านนายวิสิทธิ์ โชคชัย เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องไว้แล้ว เบื้องต้นทราบว่าทางผู้ร้องได้แจ้งความกับตำรวจ และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ซึ่งได้ประสานสำนักงานที่ดินให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หลังจากนี้จะเชิญทางผู้ร้อง และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่มีรายชื่อในหนังสือร้องเรียนเข้าพูดคุยสอบถาม เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA