fbpx

เตรียมแก้บนหญิงป่วยโคม่าแต่ฟื้นปาฏิหาริย์

สุพรรณบุรี 7 พ.ค.-ลูก-สามี เตรียมแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน หลังหญิงวัย 47 ปี ป่วยโคม่า ฟื้นคืนสติราวปาฏิหาริย์ ขณะญาติเตรียมสถานที่จัดงานศพ


นางสิริวรรณ อยู่เย็น อายุ 27 ปี ลูกสาว น.ส.ทัศนี หรือ หยวก เล่าให้ฟังว่า ตนทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี พอทราบข่าวจาก พ่อโทรไปบอกตนว่า แม่เสียชีวิตให้รีบลงมาช่วยกันจัดเตรียมงานศพที่บ้าน ขณะกำลังช่วยกันเตรียมงานอยู่นั้น พ่อโทรมาจาก รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 บอกว่าแม่ยังไม่ตาย ฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ ตอนนั้นรู้สึกตกใจ และดีใจเป็นอย่างมาก จนทำอะไรไม่ถูก เชื่อว่าปาฏิหาริย์นั้นมีจริง เพราะตน และครอบครัวได้ไปบนศาลพ่อปู่ทองคำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านให้ความศรัทธาเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก ขอให้แม่มีชีวิตอยู่รอดปลอดภัย ซึ่งจะนำเบียร์ 5 ลัง ไปแก้บนให้ต่อไป

ด้านนายประสิทธิ์ สีสว่าง อายุ 67 ปี และนางประมวล สีสว่าง อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพ่อ และแม่ ของผู้ป่วย เล่าว่า ทั้งสองคนอาศัยอยู่กันตามลำพังที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีลูกสาวคนเดียวคือ น.ส.ทัศนี สีสว่าง หรือหยวก ที่ล้มป่วย โดยก่อนหน้านี้ ลูกเขยโทรมาบอกว่า ลูกสาวเสียแล้วให้เตรียมตัวมางานศพ จึงรีบเดินทางมา พอมาถึงบ้านลูกที่สุพรรณบุรี พบว่ากำลังจัดเตรียมงานศพกันอยู่ จู่ๆ ลูกเขยโทรมาบอกว่า ลูกสาวยังไม่ตาย อาการดีขึ้นกลับมาพูดคุย พยักหน้า นับนิ้วได้ ได้ยินแล้วรู้สึกดีใจมากที่ลูกสาวรอดจากความตายอย่างปาฏิหาริย์


ด้าน นพ.ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ไม่ได้นิ่งนอนใจ และดีใจกับครอบครัวผู้ป่วย ซึ่งกลับมามีอาการตอบสนอง ได้จัดเตรียมทีมแพทย์เฉพาะทางดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นให้ย้ายผู้ป่วยจากห้องพิเศษ เข้ามาอยู่ห้อง ICU ขอให้ญาติๆ สบายใจได้ไม่ต้องวิตกกังวล เพราะทางโรงพยาบาลจะช่วยกันรักษาอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย