fbpx

ญาติวิดีโอคอลร่วมงานศพหญิงเสียชีวิตจากโควิด

นครราชสีมา 7 พ.ค.-ญาติวิดีโอคอลร่วมงานฌาปนกิจศพหญิงวัย 47 ปี เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่นครราชสีมา หลังติดเชื้อจากลูกชายที่ทำงานในตัวเมือง


วานนี้ (6 พ.ค.) เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลครบุรี จ.นครราชสีมา เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายที่ 3 ของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหญิง วัย 47 ปี ทำพิธีฌาปนกิจที่เมรุ วัดบ้านหนองใหญ่ ม.7 อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงบรรดาญาติพี่น้อง 2-3 คน เข้าร่วมงาน แต่ไม่กล้าเข้าใกล้เมรุ และใช้วิธีวิดีโอคอลผ่านทางโทรศัพท์ ให้ญาติพี่น้องที่บ้านได้ร่วมในบรรยากาศ มีพระสงฆ์ 4 รูป มาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ขั้นตอนกระชับ และมีนายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี เดินทางมาร่วมพิธี และควบคุมให้เป็นไปมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด


นายอำเภอครบุรี เผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตดังกล่าว เป็นหญิงวัย 47 ปี ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ได้รับเชื้อจากลูกชายที่ทำงานอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลครบุรี แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราช เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน อาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเสียชีวิตในที่สุด โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 ราย มีผู้สัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงรวม 37 ราย ผลการตรวจหาเชื้อครั้งแรก ยังไม่พบติดเชื้อเพิ่มเติม ต้องกักตัวเฝ้าระวังอีก 14 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม