fbpx

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

นนทบุรี 7 พ.ค.- กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาติส่งศพผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต


ช่วงเย็นวานนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี กรณีที่นายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ เสียชีวิต หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค จาก รพ.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ช่วงบ่าย หลังจากนั้นวันที่ 2 เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก วันที่ 3 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยผลชันสูตรจากโรงพยาบาลปทุมธานีออกมาว่ากล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 พ.ค.) หลังจากพิธีสวดอภิธรรมศพทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้นำร่าง นายสมชาย ม่วงวัง ส่งไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ด้านนายสถาพร ม่วงวัง อายุ 20 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ตนเองได้เดินทางไปที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เพื่อร้องเรียนให้ช่วยชันสูตรศพพ่อของตนอีกหนึ่งรอบ เพื่อจะดูว่าพ่อเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด หรือเกิดจากโรคกันแน่ ส่วนคนที่รับเรื่องช่วยเหลือเป็นสาธารณสุขจังหวัด ซึ่งจะนำรถมารับส่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หากผลออกมาว่าเกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดจริงคงต้องให้รัฐบาลช่วยเหลือครอบครัวของตน เนื่องจากครอบครัวตนเป็นครอบครัวยากจนมีพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว


ด้าน นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ กล่าวถึง กรณีชายชาวนนทบุรี อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ว่าผลชันสูตรระบุกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ทางคณะกรรมการพิจารณาเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากวัคซีนกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่ เท่าที่อ่านข้อมูลเบื้องต้นก็ถือว่ามีอาการเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายชัดเจน เนื่องจากมีอาการเจ็บหน้าอก แต่หลักฐานข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนที่สุดว่าเป็นโรคนี้หรือไม่ คือ กราฟการเต้นของหัวใจ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน จะได้ข้อสรุปออกมาเร็วๆ นี้ สำหรับโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันมักพบในคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และเบาหวาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง