fbpx

ฝนถล่มสัตหีบ เรือประมงจม 11 ลำ

ภูมิภาค 7 พ.ค.-พายุฝนถล่มสัตหีบ เรือประมงจม 11 ลำ วัด-บ้านเรือน พังเสียหาย ส่วนที่เพชรบุรีพายุซัดเรือชาวบ้านล่ม 2 ลำ เร่งค้นหาผู้สูญหาย


ช่วงกลางดึกของวันที่ 6 พ.ค.64 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และคลื่นลมแรงครอบคลุมทุกพื้นที่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนพังทำให้ได้รับความเสียหาย ร่วมไปถึงเรือประมงพื้นบ้าน จมไปถึง 11 ลำ

ล่าสุด นายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่ากลุ่มประมงพื้นบ้านเขาล้าน ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เรือจม 11 ลำ กู้คืนได้ทั้งหมด ได้รับความเสียหายจำนวน 4 ลำ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 20 หลัง วัดช่องแสมสาร ได้รับความเสียหายจากแรงลมทำให้หลังคาพังเสียหาย


ด้านองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสารได้เข้าไปช่วยเหลือในการตัดต้นไม้และช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านในเบื้องต้น ทั้งนี้ ทางกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบได้เข้าไปเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบหนักจำนวน 7 ราย โดยมอบถุงยังชีพ และเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือ โดยนายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ได้สั่งการไปยังเทศบาล และอบต. ในพื้นที่ ให้ลงสำรวจและเข้าช่วยเหลือทุกพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฝนลมแรงแล้ว

ส่วนที่เพชรบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 พ.ค.64 มีพายุเข้าทำให้เรือล่ม 2 ลำ และมีผู้สูญหาย ทางจังหวัดเพชรบุรีตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ระดมทุกภาคส่วนค้นหาผู้สูญหายที่อยู่ในทะเล หลังได้รับการแจ้งเหตุว่า มีพายุซัดเรือชาวบ้านล่ม 2 ลำ และมีผู้ประสบภัยทั้งหมด 4 ราย เบื้องต้นช่วยเหลือได้ 1 ราย แล้วยังสูญหายอีก 3 ราย

ทางศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล) และประมงพื้นบ้านในพื้นที่ ได้เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ที่วัดบางไทรย้อย เพื่อการค้นหาทุกขั้นตอน จนประสบความสำเร็จ จนสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้เพิ่มอีก 2 ราย หลังจากนั้นเคลื่อนย้ายทีมค้นหาไปที่ชะอำ เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่เหลืออีก 1 ราย


ด้านนายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่าแม้การให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ยังไม่สำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งที่สำคัญคืองานนี้เราได้เห็นถึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการช่วยชีวิตคนทั้งหน่วยงานของรัฐ และเอกชน มูลนิธิ ตลอดจนประชาชนพี่น้องชาวประมง ที่ให้ข้อมูล ในเรื่องของทิศทางน้ำ จุดพิกัดที่คาดว่าเรือจม

นอกจากนี้ นาวาเอกจีระ มิตรดี รองผู้อำนวยการศรชลจังหวัดเพชรบุรีรอง ยังฝากเตือนให้ชาวบ้านชาวประมง ที่ต้องออกทะเลเพื่อการทำมาหากิน ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ โดยเฉพาะช่วงนี้มีพายุคลื่นลมแรง และที่สำคัญต้องใส่เสื้อชูชีพ ซึ่งจากการให้ความช่วยเหลือ สองรายที่รอดชีวิตนั้นไม่ได้สวมเสื้อชูชีพแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้