fbpx

ฝนถล่มสัตหีบ เรือประมงจม 11 ลำ

ภูมิภาค 7 พ.ค.-พายุฝนถล่มสัตหีบ เรือประมงจม 11 ลำ วัด-บ้านเรือน พังเสียหาย ส่วนที่เพชรบุรีพายุซัดเรือชาวบ้านล่ม 2 ลำ เร่งค้นหาผู้สูญหาย


ช่วงกลางดึกของวันที่ 6 พ.ค.64 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และคลื่นลมแรงครอบคลุมทุกพื้นที่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนพังทำให้ได้รับความเสียหาย ร่วมไปถึงเรือประมงพื้นบ้าน จมไปถึง 11 ลำ

ล่าสุด นายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่ากลุ่มประมงพื้นบ้านเขาล้าน ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เรือจม 11 ลำ กู้คืนได้ทั้งหมด ได้รับความเสียหายจำนวน 4 ลำ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 20 หลัง วัดช่องแสมสาร ได้รับความเสียหายจากแรงลมทำให้หลังคาพังเสียหาย


ด้านองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสารได้เข้าไปช่วยเหลือในการตัดต้นไม้และช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านในเบื้องต้น ทั้งนี้ ทางกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบได้เข้าไปเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบหนักจำนวน 7 ราย โดยมอบถุงยังชีพ และเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือ โดยนายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ได้สั่งการไปยังเทศบาล และอบต. ในพื้นที่ ให้ลงสำรวจและเข้าช่วยเหลือทุกพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฝนลมแรงแล้ว

ส่วนที่เพชรบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 พ.ค.64 มีพายุเข้าทำให้เรือล่ม 2 ลำ และมีผู้สูญหาย ทางจังหวัดเพชรบุรีตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ระดมทุกภาคส่วนค้นหาผู้สูญหายที่อยู่ในทะเล หลังได้รับการแจ้งเหตุว่า มีพายุซัดเรือชาวบ้านล่ม 2 ลำ และมีผู้ประสบภัยทั้งหมด 4 ราย เบื้องต้นช่วยเหลือได้ 1 ราย แล้วยังสูญหายอีก 3 ราย

ทางศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล) และประมงพื้นบ้านในพื้นที่ ได้เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ที่วัดบางไทรย้อย เพื่อการค้นหาทุกขั้นตอน จนประสบความสำเร็จ จนสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้เพิ่มอีก 2 ราย หลังจากนั้นเคลื่อนย้ายทีมค้นหาไปที่ชะอำ เพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่เหลืออีก 1 ราย


ด้านนายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่าแม้การให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ยังไม่สำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งที่สำคัญคืองานนี้เราได้เห็นถึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการช่วยชีวิตคนทั้งหน่วยงานของรัฐ และเอกชน มูลนิธิ ตลอดจนประชาชนพี่น้องชาวประมง ที่ให้ข้อมูล ในเรื่องของทิศทางน้ำ จุดพิกัดที่คาดว่าเรือจม

นอกจากนี้ นาวาเอกจีระ มิตรดี รองผู้อำนวยการศรชลจังหวัดเพชรบุรีรอง ยังฝากเตือนให้ชาวบ้านชาวประมง ที่ต้องออกทะเลเพื่อการทำมาหากิน ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ โดยเฉพาะช่วงนี้มีพายุคลื่นลมแรง และที่สำคัญต้องใส่เสื้อชูชีพ ซึ่งจากการให้ความช่วยเหลือ สองรายที่รอดชีวิตนั้นไม่ได้สวมเสื้อชูชีพแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม