fbpx

รวบแล้วคนร้ายควงกรรไกรจี้แบงก์กลางเมืองเชียงใหม่

เชียงใหม่ 6 พ.ค. – ตำรวจจับคนร้ายที่ควงกรรไกรพยายามจี้ชิงทรัพย์ ธ.ออมสิน กลางเมืองเชียงใหม่ได้แล้ว พบบ้านอยู่ห่างจากธนาคารแค่ 900 เมตร และวันนี้คนร้ายยังไปที่ธนาคารอีกรอบ แต่พนักงานจำไม่ได้ เพียงแค่จะไปขอโทษ แต่ไม่กล้า


ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ตามจับชายวัยรุ่น อายุประมาณ 24 ปี ผู้ต้องหาพยายามชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 พ.ค.) โดยมีกรรไกรเป็นอาวุธ ข่มขู่และล็อกคอพนักงานสาว แต่ขัดขืนดิ้นหลุดวิ่งหนี คนร้ายยังวิ่งตาม ก่อนที่ผู้ช่วยผู้จัดการจะเข้ามาช่วยเหลือและต่อสู้กัน จนคนร้ายต้องวิ่งหลบหนี ไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว โดยตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ย่านถนนลอยเคราะห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ห่างจากที่ก่อเหตุประมาณ 900 เมตร เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (6 พ.ค.)

พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีความจำเป็นต้องใช้เงินส่วนตัว และต้องการขอโทษพนักงานธนาคารด้วยที่เข้าไปล็อกคอและข่มขู่ แต่ไม่ให้มีการบันทึกภาพ โดยมีมารดาของผู้ต้องหามาร่วมขอโทษด้วย ทั้งนี้ ตำรวจยังยึดของกลาง ทั้งรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่สวมใส่ และกรรไกรที่ใช้ก่อเหตุได้ทั้งหมด โดยก่อนลงมือก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์วนหน้าธนาคารออมสิน มากถึง 70 ครั้ง ก่อนจะตัดสินใจก่อเหตุ


นายไกรเทพ ไกรนรา ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ บอกว่า ผู้ต้องหามีความประสงค์จะขอโทษ และมารดายังเป็นลูกค้าของธนาคารด้วย ที่สำคัญผู้ต้องหายังบอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ ผู้ต้องหาได้เข้ามาที่ธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ อีกครั้ง แต่มีหน้ากากอนามัยปิดหน้า และเปลี่ยนเครื่องแต่งกายใหม่ ซึ่งพนักงานจำไม่ได้ โดยเจ้าตัวตั้งใจจะมาขอโทษ เพราะสำนึกผิด ไม่ได้คิดที่จะก่อเหตุซ้ำสอง สุดท้ายไม่กล้า จึงออกจากธนาคารไป กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม