fbpx

จัดไป! อาลัวคุณไสย-มนต์ดำ ไม่ทำแล้วอาลัวพระเครื่อง

สมุทรสงคราม 6 พ.ค. – เจ้าของร้านขนม “มาดามชุบ” เปลี่ยนแนว เลิกทำอาลัวพระเครื่องที่เป็นปัญหา หันมาทำอาลัวคุณไสยแทน พร้อมตั้งคำถามกับสังคมว่า ครั้งนี้จะโดนเจ้าหน้าที่บุกบ้านอีกหรือไม่


กลายเป็นประเด็นที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับโลกออนไลน์อย่างมาก หลังร้านขนมไทยแห่งหนึ่งใน อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ทำขนมอาลัวรูปพระเครื่องหลายรูปแบบ หลากสีสัน วางขายในโลกออนไลน์ จนได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ซึ่งต่อมาสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดฯ ได้เดินทางไปที่ร้านดังกล่าว เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนถึงความไม่เหมาะสม จึงนำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากเจ้าของขนม โดยไม่ควรนำเรื่องของความเชื่อแบบนี้มาหากิน อย่างไรก็ตาม พบว่าเพจดังกล่าวได้ประกาศหยุดทำขนมรูปทรงพระเครื่องไปแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (6 พ.ค.) เพจดังกล่าวได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า “ท่านลงไวนะคะ เจ้าของผลงานงงเลย เพื่อนๆ แคปมาจากไหน #อาลัวคุณไสย จะมีใครมาบ้านอีกมั้ยนะ!! ทานได้ทุกชิ้น สีสำหรับอาหาร ดำจากผงชาร์โคล หวานน้อย จิบชาร้อนหน่อยๆ โอ้ววววว์ ตาปรือๆ อาโหร่ยยยยยย”


ทั้งนี้ เพจร้านขนมอาลัวชื่อดัง “มาดามชุบ” ได้ปล่อยสินค้าอาลัวรูปแบบใหม่ออกมาให้ชาวเน็ตต้องตกตะลึงในความสร้างสรรค์อีกครั้ง โดยเป็นอาลัวคุณไสย-มนต์ดำ ซึ่งพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “อาตมาเป็นคนแนะนำให้เจ้าของร้านเขาทำเอง คนทำมาหากินสุจริต เราต้องสนับสนุน”

และล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. เพจ “มาดามชุบ” โพสต์ข้อความว่า ไหนใครจะสั่งมาฟังกันก่อน มารวมกันกงนี้เจ้าค่ะ ผลงานนี้เป็นไอเดียของพระมหาไพรวัลย์ ได้โจทย์มาปุ๊บ ก็ลองปั้นเลย ไม่ใช้พิมพ์ เปิดดูจากในเน็ตแล้วปั้น เซตนี้เป็นโปรเจกต์พิเศษ รอติดตามดูนะ ซึ่งอิชั้นก็ยังไม่รู้เลย ใครยังขืนไม่ฟัง อิชั้นจะปลุกควายธนูอ้วนกลมนอนทั้งวันตัวนี้เข้าท้องนะเจ้าคะ #สายขาวไม่ให้เล่นงั้นชั้นเล่นสายดำก็ได้ #อาลัวคุณไสย

ประเด็นก่อนหน้านี้ สำหรับอาลัวพระเครื่อง ล่าสุดทางร้านหยุดจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีที่เป็นข้อถกเถียงว่าเหมาะสมหรือไม่ ทางร้านได้มอบให้พระมหาไพรวัลย์ 2 กล่อง นำไปประมูล เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือสุนัขและแมว ปรากฏว่า มีร้านเบเกอรีที่ จ.สุรินทร์ ประมูลให้ราคาสูงถึง 16,000 บาท ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า แฮปปี้เอนดิ้ง แม้จะเป็นอาลัวที่แพงที่สุดในประเทศไทย แต่อย่างน้อยก็ได้ทำบุญให้กับสุนัขและแมว พร้อมเผยว่าจะเก็บรักษาอาลัวกล่องลิมิเต็ดชุดนี้ไว้อย่างดี และอวยพรให้แม่ค้าเพื่อนร่วมอาชีพประสบความสำเร็จในชีวิต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง