fbpx

รวบโปรแกรมเมอร์หนุ่มอเมริกันฆ่าโหดเมียท้อง 3 เดือน

เชียงใหม่ 6 พ.ค. – รวบแล้วโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกันฆ่าโหดเมียสาวท้อง 3 เดือน ที่ จ.น่าน แล้วนำศพไปฝัง ก่อนหนีมาตั้งหลักที่ จ.ชียงใหม่ จนถูกจับกุมได้ รับสารภาพฆ่าเพราะรัก ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อฝ่ายหญิง แต่ระยะหลังทะเลาะกันบ่อย จึงบันดาลโทสะใช้มีดแทง ก่อนนำศพไปฝัง อ้างไม่รู้ฝ่ายหญิงกำลังตั้งท้องตำรวจเข้าจับกุมนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ หนุ่มโปรแกรมเมอร์ชาวอเมริกัน วัย 32 ปี ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังลงมือฆ่านางสาวพิชชาพร หรือส้มโอ ภรรยาสาว วัย 32ปี ที่ จ.น่าน เมื่อ 5 วันก่อน และเก็บข้าวของขี่จักรยานยนต์วิบากหลบหนีมากบดานที่ จ.เชียงใหม่

นายเจสัน รับสารภาพว่า ลงมือฆ่าภรรยา และนำร่างไปฝังไว้ที่ป่าละเมาะใกล้โรงเรียนบ้านศรีเกิด อ.เมืองน่าน อ้างว่ารักภรรยามากจนยอมลาออกจากตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ชื่อดัง ทิ้งเงินเดือนนับล้านบาท ขายทรัพย์สินทุกอย่าง พาภรรยาไปเที่ยวในหลายประเทศ ตั้งใจจะลงหลักปักฐานใช้ชีวิตครอบครัวที่ จ.น่าน แต่ระยะหลังทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนครั้งล่าสุดทะเลาะกันอีก ถูกภรรยาไล่ให้กลับประเทศ จึงเกิดความน้อยใจและบันดาลโทสะ ใช้มีดแทงภรรยาที่หน้าอก 2 แผล เสียชีวิตในห้องนอน โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าภรรยากำลังตั้งท้อง ก่อนจะนำศพภรรยาไปฝังไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆ บ้าน ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนรายละเอียดเพื่อนำตัวนายเจสันกลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินคดีที่ จ.น่าน


จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่านายเจสันมีคดีทำร้ายร่างกายภรรยาเก่าที่อเมริกา และอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดี จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้ ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมาที่ จ.น่าน ตำรวจเข้าขุดศพของน้องส้มโอตามที่นายเจสันรับสารภาพแล้ว ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากมารอดูเหตุการณ์ เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นใน จ.น่าน คาดว่าจะนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้ในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง