fbpx

หลายจังหวัดโดนพายุถล่มหนัก บ้านพังยับ-เสาไฟฟ้าล้ม

สำนักข่าวไทย 6 พ.ค.- ฤทธิ์พายุถล่มหลายจังหวัด หลายพื้นที่ทุกภาคโดนอ่วม อาทิ จ.เชียงใหม่ พายุถล่มแพร้านอาหารบริเวณริมน้ำแม่สากว่า 20 ร้านลอยไปกับกระเเสน้ำเหลือเพียงเศษซากกิ่งไม้ใบไม้หลงเหลือ 


จ.เชียงใหม่ 

พายุฝนถล่มหลายพื้นที่ อย่างที่อำเภอแม่ริม  จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงลำน้ำแม่สา พัดแพนั่งทานอาหารบริเวณร้านอาหารริมน้ำแม่สากว่า 20 ร้านค้าได้รับความเสียหาย    


ฝนที่ตกหนักในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีน้ำป่าไหลมาตามลำห้วยไหลสะสมลงสู่ลำน้ำแม่สา ทำให้น้ำป่าไหลหลากและมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และไหลแรงพัดที่นั่งทานอาหารของร้านค้าร้านอาหารริมลำน้ำแม่สาในพื้นที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริมมากกว่า 20 แห่ง  ถูกกระแสน้ำพัดไหลไปกับกระแสน้ำ และยังมีซากเศษไม้ไหลมากองตามร้านค้า  

หลังน้ำลดคนงาน เร่งรื้อเศษซากไม้ และเร่งทำความสะอาด โชคดีช่วงนี้เป็นช่วงที่ทางร้านค้าทั้งหมดปิดให้บริการ จึงไม่มีใครบาดเจ็บ ซึ่งน้ำป่ามาเร็วและไปเร็ว เพียงแค่ไม่ถึงชั่วโมงระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติทิ้งไว้แต่ร่องรอยความเสียหายชาวบ้านบอกว่าเป็นความเสียหายในรอบ 10 ปี      

จ.สมุทรสงคราม


ภาคกลางที่จังหวัดสมุทรสงคราม ถูกพายุฝนถล่มเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเช่นกัน ซึ่งพายุฝนตกและลมกระโชกแรงกว่า 30 นาที ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ ริมถนนพระราม 2 เขตตำบลบางแก้วกว่า 50 ต้น หักโค่นลงมาขวางถนนทางขนานด้านใน สายไฟฟ้าขาด กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างครอบคลุมหลายตำบลในอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ไม่มีไฟฟ้าใช้ประกอบกับบริเวณถนนดังกล่าวยังมีต้นไม้จำนวนหลายต้นหักโคนลงมาขวางถนน

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสงคราม นำกำลังสำรวจความเสียหายบริเวณริมถนนพระราม 2 เสียหายกว่า 50 ต้น และในบริเวณอื่นในจังหวัดสมุทรสงครามอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่าจะหักโค่นทั้งจังหวัดเกือบ 100 ต้น จึงระดมเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมไฟฟ้าให้ใช้ได้โดยเร็วที่สุด จะเริ่มดำเนินการได้ภายในวันนี้ 

จ.สุพรรณบุรี

นายวิษณุ แต้มพวก ถ่ายภาพระทึกขณะพายุฝนกระหน่ำใส่ตัวบ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง ได้รับความเสียหาย ท่ามกลางความตกใจของคนในคลิป

เจ้าของคลิปดังกล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่เคยเจอความรุนแรงแบบนี้มาก่อนตนจึงได้ถ่ายคลิปไว้ใช้เวลาเพียง 15 นาที พายุฝนและลมก็สงบลง พบหลังคาบ้านปลิวหายเกือบหมดหลัง ส่วนเพื่อนบ้านก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ถูกต้นไม้ล้มทับ เบื้องต้นทางผู้นำชุมชนได้มาถ่ายรูปเพื่อประสานความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว

จ.ชลบุรี 

ส่วนที่จังหวัดชลบุรีเกิดเหตุพายุถล่ม ลมแรงหอบเต็นท์ขึ้นพาดสายไฟฟ้าแรงสูง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชลบุรี ต้องเข้ารื้อเต็นฑ์ที่ปลิวไปค้างอยู่สายไฟฟ้าแรงสูงออก โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงรื้อลงมาได้ ซึ่งต้องตัดกระแสไฟฟ้าก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้รถเครนขนาดเล็กนำคนขึ้นไปรื้อลงมา โดยที่โคนเสาไฟฟ้ามีรอยถูกกระแทกขาด จึงต้องเปลี่ยนเสาไฟฟ้าอีก 1 ต้นด้วย ค่าเสียหายก็หลายหมื่นบาท ฝากเตือนช่วงนี้พายุเข้าลมแรงมาก ควรใช้เชือกผูกรัดเสาให้ดี ขนาดตนมัดรัดอย่างดีแล้วยังเอาไม่อยู่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต