fbpx

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สมุทรปราการ 6 พ.ค.- สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่


น.ส.จงกล สง่างาม อายุ  42 ปี  นั่งร้องไห้กอดร่างไร้วิญญาณของ ด.ช.สุริยะ ลูกชายวัย 7 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิต มีญาติๆ กับเพื่อนบ้านคอยปลอบใจอยู่ข้างๆ เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยนายสุพล เกื้อกาล อายุ 52 ปี พ่อของ ด.ช.สุริยะ เล่าว่าครอบครัวปลูกบ้านอยู่ในน้ำบริเวณปากอ่าวไทยใกล้ๆ หลักเขตของบางขุนเทียนห่างจากฝั่งไปประมาณ 5 กิโลเมตร อยู่ที่นั่นมานานกว่า 5 ปีแล้ว 

ช่วงประมาณ 03.30 น. เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดลมพายุแรงและฝนพัดโหมกระหน่ำอย่างหนักมาจากทะเลอ่าวไทย พร้อมพาคลื่นสูง 2 เมตร ซัดถล่มตัวบ้านจนสั่นคลอนไปทั้งหลัง ตนจึงเรียกเมียและลูกชายให้รีบกระโดดลงไปในเรือ เพื่อจะขับหนีไปหลบบ้านญาติบนฝั่ง ขณะที่ทุกคนลงเรือกันหมดแล้วและตนกำลังจะเร่งเครื่องหนี  จู่ๆ มีคลื่นซัดเข้ามาจนบ้านพังคาตาและซัดเรือจนล่ม ทั้งตนเอง เมียและลูกต่างกระเด็นลงไปในน้ำ ลอยไปคนละทิศละทาง เมียพยายามว่ายน้ำไปช่วยลูกและกอดไว้ในอกจนแน่น พร้อมกับร้องตะโกนเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้ออกมาช่วย จนกระทั่งมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์จึงรีบเอาเรือออกมาช่วยรับขึ้นฝั่ง และรีบโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลแต่ก็สายไป ลูกชายเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว


ด้านนางบุปผา เอื้อการณ์  อายุ 68 ปี ย่าของ ด.ช.สุริยะ ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตานองหน้าบอกว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครอบครัวของลูกชายคงจะพยายามหนีมาที่บ้านของตนแต่ก็เกิดเรื่องเศร้าเสียก่อน ตนเองอยู่ที่นี่มานานกว่า 50 ปี ยังไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน มีทั้งลมแรงและฝนกระหน่ำอย่างหนัก และคลื่นซัดเข้ามาถึงตัวบ้านสูงกว่า 2 เมตร ทำให้บ้านสั่นคลอนไปทั้งหลัง ทางลูกหลานก็บอกให้ตนกระโดดน้ำรีบหนีเพื่อเอาตัวรอด แต่ตนไม่ยอมโดดหนีจะขอยอมตายในบ้านดีกว่า.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม