fbpx

ข้าวหลามทุเรียน คนเร่ร่อนกินฟรี

นครราชสีมา 6 พ.ค.- อดีตหนุ่มลูกจ้างโรงงานผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ “ขายข้าวหลาม” บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันตลาดนอก จ.นครราชสีมา เมนูเด็ดประจำฤดูกาลนี้หมี้ไม่พ้นไส้ทุเรียน สร้างรายได้ตกวันละ 5,000-6,000 บาท 


ร้านข้าวหลามซิ่งบายช่างนัย ตั้งขายอยู่หน้าปั๊มน้ำมันตลาดนอก ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จากหนุ่มช่างโรงงานเบื่อหน่ายงานประจำ กลับบ้านเกิดเรียนสูตรข้าวหลามจากคุณพ่อนำมาพัฒนาประยุกต์ขาย แถมไฮไลต์เด็ดประจำฤดูนี้หนีไม่พ้นไส้ทุเรียน อร่อยและเป็นที่นิยมอย่างมาก หนึ่งในไอเดียที่พัฒนาทำข้าวหลาม แถมพ่อค้ายังใจดี คนเร่ร่อนและไร้ที่พักอาศัยสามารถเข้าไปกินฟรีๆ ได้เลย


นายภูวนัย เกือบรัมย์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านข้าวหลามซิ่งบายช่างนัย เผยว่าตนเปิดขายมาแล้วกว่า 4 ปี อาชีพของตนตอนแรกคือช่างในโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ในจังหวัดสมุทรปราการ ด้วยความที่ทำงานช่างมาหลายปี เกิดเบื่อหน่ายและอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง จึงกลับบ้านเกิด พอดีพ่อขายข้าวหลามจึงไปศึกษากับคุณพ่อและได้นำสูตรของคุณพ่อมาประยุกต์ใช้ โดยปัจจุบันข้าวหลามของตนจะมีไส้ต่างๆให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นทั้งไส้เผือก ไส้มะพร้าวอ่อน และล่าสุดที่เป็นผลไม้ยอดฮิตประจำฤดูกาล คือ ทุเรียน 

ส่วนไม้ไผ่ข้าวหลามชั้นดีได้มาจากอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ขายในราคา 35-50 บาท ต่อกระบอก ยอดขาย 80-100 กระบอกต่อวัน ยังไม่รวมที่ลูกค้ารับไปขาย รายได้เฉลี่ยตกวันละ 5,000-6,000 บาท ใครสนใจมาชิมได้ที่ร้านของตน ขายอยู่หน้าปั๊มน้ำมันตลาดนอก อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา แจกฟรีสำหรับคนที่เร่ร่อน หรือไร้บ้าน ส่วนงานช่างตนก็ยังไม่ทิ้ง หากมีเวลาว่างก็ยังรับติดตั้งระบบคอนโทรลพวงมาลัย และงานเกี่ยวกับระบบไฟหน้าคอนโซลรถยนต์เป็นอาชีพเสริมด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง