fbpx

เชียงใหม่ติดโควิดเพิ่ม 33 คน

เชียงใหม่ 6 พ.ค. – วันนี้ จ.เชียงใหม่ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 33 คน และยังคงมีผู้ป่วยทยอยเดินทางไปรายงานตัวเพื่อคัดกรองตรวจอาการที่โรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่อง


วันนี้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 33 คน เพิ่มจากเมื่อวานนี้ขึ้นมาเล็กน้อย และยังคงมีผู้ป่วยทยอยเดินทางไปรายงานตัวเพื่อคัดกรองตรวจอาการที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อย่างต่อเนื่อง

เชียงใหม่ มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมจำนวน 3,822 คน จำนวนนี้อาการหนัก 17 คน อาการค่อนข้างหนัก 70 คน อาการปานกลาง 131 คน และวันนี้มีผู้ป่วยที่รักษาหาย ได้กลับบ้านอีกกว่า 40 คน เหลือนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 984 คน แยกเป็นโรงพยาบาลสนาม 614 คน โรงพยาบาลรัฐ 236 คน โรงพยาบาลเอกชน 77 คน ฮอทพิเทลอีก 23 คน ถือว่าลดลงจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตสะสม 9 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ