fbpx

พายุถล่มสุพรรณฯ ซัดหลังคาบ้านปลิวว่อน

สุพรรณบุรี 6 พ.ค.-เปิดนาทีพายุกระหน่ำบ้านใน ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี พัดหลังคาปลิวหาย


ในโลกโซเซียล มีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า “ไอต้าว แก๊ป” โพสต์ข้อความว่า “มาแบบไม่ทันตั้งตัว” พร้อมกับคลิปวิดีโอ ที่แสดงถึงพลังทำลายของพายุฝนกระหน่ำใส่ตัวบ้านได้รับความเสียหาย ท่ามกลางความตกใจของคนในคลิป เจ้าของคลิป คือ คุณวิษณุ แต้มพวก อายุ 23 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 8 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เจ้าของคลิปเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค. จู่ๆ เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก คนในบ้านต่างตกใจเพราะไม่เคยเจอความรุนแรงแบบนี้มาก่อน ตนจึงถ่ายคลิปไว้ หลังจากนั้น 15 นาทีผ่านไป พายุฝนและลมก็สงบลง โดยพบหลังคาบ้านปลิวหายเกือบหมดหลัง มีตู้เสื้อผ้า ทีวี และของภายในบ้านเปียกแต่ไม่มาก เพราะโชคยังดีที่หลังจากหลังคาปลิว ลมฝนก็เบาลง ส่วนเพื่อนบ้านก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน มีต้นไม้ล้มทับ เบื้องต้นทางผู้นำชุมชนได้มาถ่ายรูป เพื่อประสานความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว


เช่นเดียวกันกับ น.ส.เล็ก ธรรมะ ชาวบ้านหมู่ 5 ต.องค์พระ ก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน น.ส.เล็ก กล่าวว่า ช่วงเวลาดังกล่าว คนในบ้านออกไปทำงานนอกบ้าน เหลือแต่พ่อของตนซึ่งมีอาการป่วย อยู่ในบ้านเพียงลำพัง ตอนนั้นพ่อนั่งอยู่ภายในครัวได้ยินเสียงฝนและลมพัด สักพักหลังคาห้องครัวก็ปลิวตามสายลม พ่อของตนจึงรีบออกจากห้องครัว โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร

สำหรับพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ซึ่งส่งผลให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่า และฝนตกหนักเกิดขึ้นได้บางแห่ง ส่วนทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้นทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม