fbpx

เตรียมงานศพเก้อ ซื้อโลงนิมนต์พระ เมียโคม่าฟื้นปาฏิหาริย์

สุพรรณบุรี 6 พ.ค.- ฮือฮา! สามีเตรียมจัดงานศพให้ภรรยา หลังป่วยอาการโคม่ารักษาตัวนาน 14 วัน แต่สุดท้ายอาการดีขึ้นราวปาฏิหาริย์ ฟื้นคืนสติ-พูดคุยได้


เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสาวใหญ่อายุ 47 ปี ชาวบ้านสระพังเขิน ตำบลดอนมะนาว อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด นอนรักษาไม่ได้สตินาน 14 วัน แพทย์ต้องให้ยาฆ่าเชื้อที่ไขสันกระดูกสันหลัง จนเริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม และบอกให้ลูกกับผัวทำใจ และญาติพี่น้องเตรียมจัดงานศพ สัปเหร่อซื้อโลงศพ ยืมข้าวของเครื่องใช้จากวัด พร้อมนิมนต์พระสงฆ์สวดอภิธรรมที่บ้านเป็นเวลา 3 คืน แต่จู่ๆ คนป่วยที่อยู่ในอาการโคม่า นอนพักรักษาตัวมาอย่างยาวนาน ได้ฟื้นคืนสติกลับมา

นายศรีสวัสดิ์ ปานสังข์ อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้าง เล่าให้ฟังว่า น.ส.ทัศนี สีสว่าง หรือ หยวก อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นภรรยาป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ต้องเจาะให้ยาฆ่าเชื้อเข้าที่ไขกระดูกสันหลัง นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องพิเศษ 33 ชั้น 2 อาคาร 3 โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ไม่ได้สติมา 14 วัน จนเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 1 พฤษภาคม เริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม และแพทย์บอกให้ทำใจ ญาติพี่น้องลงความเห็นกันว่าจะพากลับมาที่บ้านเพื่อถอดสายเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งระหว่างนั้นได้มีการจัดเตรียมงานศพจนแล้วเสร็จ แต่ปรากฏว่าเช้าวันที่ 2 พฤษภาคม ได้รับแจ้งจากญาติที่เฝ้าไข้ภรรยาว่า คนไข้ได้ฟื้นคืนสติกลับมาเป็นปกติ พูดคุยได้ พยักหน้า ขยับมือ และนิ้วมือได้ นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับครอบครัวและญาติพี่น้อง เพราะก่อนหน้านี้ได้ไปกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านเพื่อขอให้อาการภรรยาดีขึ้น จนฟื้นตัวขึ้นมาราวกับปาฏิหาริย์


หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกยกเลิกการนิมนต์พระสงฆ์มาสวดพระอภิธรรม พร้อมกับต้องนำโลงเย็น กล่องพระธรรม ข้าวของเครื่องใช้ที่ขอยืมมาใช้ในการจัดงานศพ คืนกลับไปที่วัดตามเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.