fbpx

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

นครราชสีมา 6 พ.ค.-เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ


นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอสีดา เปิดเผยว่า ไทม์ไลน์ของหลวงตากองไล เพียนอก อายุ 73 ปี พระลูกวัดโนนประดู่ ที่มรณภาพจากอาการติดเชื้อโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน ญาติโยมกลุ่มลูกหลานเดินทางมาจากกรุงเทพฯ นิมนต์ไปฉันเพลที่บ้าน จากนั้นหลวงตาได้ปฏิบัติกิจสงฆ์ที่วัดตามปกติ วันที่ 30 เมษายน เริ่มมีอาการไข้ วันที่ 1 พฤษภาคม มีอาการอาพาธเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ญาติโยมจึงพาไปโรงพยาบาลสีดา วันที่ 2 พฤษภาคม อาการไม่ดีขึ้น จึงส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 กระทั่งอาการทรุดหนักและมรณภาพ เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม โดยพบว่ามีอาการติดเชื้อที่ปอดรุนแรง ประกอบกับเป็นผู้สูงอายุจึงมรณภาพ ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ของจังหวัดนครราชสีมา

หลังจากนั้นจึงมีพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านโนนประดู ตำบลโนนประดู่ อำเภอสีดา ทันที โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องสวมใส่ชุด PPE ช่วยกันยกโลงศพเข้าเตาเผาบนเมรุ และไม่ได้มีการประกอบพิธีแต่อย่างใด มีเพียงญาติสนิทที่ติดตามมาร่วมพิธีเพียง 1 คนเท่านั้น


ส่วนกลุ่มเสี่ยงพระภิกษุ-สามเณร ในวัดเดียวกัน 14 รูป ได้ตรวจคัดกรองแล้วไม่พบติดเชื้อ ส่วนญาติโยมอีก 39 ราย ตรวจไม่พบติดเชื้อเช่นกัน แต่ต้องกักตัวดูอาการ 14 วัน

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์โควิดในจังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่ 25 คน รวมสะสม 686 คน หายป่วย 276 คน คงเหลือรักษาตัว 408 คน เสียชีวิต 2 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว