fbpx

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

นนทบุรี 6 พ.ค.- ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย


เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ที่วัดบางพัง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่งานสวดอภิธรรมศพภายในวัดศรีรัตนาราม (บางพัง ) หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งนางปทุมมา พัวโสภิต อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของนายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด–19 จาก รพ.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานีได้เพียง 2 วัน โดยผลชันสูตรจากโรงพยาบาลเผยว่ากล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

นางปทุมมา ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีทำงานเป็นพนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ทางบริษัทเห็นว่าเป็นการสุ่มเสี่ยงเพราะออกไปเจอคนจำนวนมาก จึงฉีดวัคซีน และแจ้งกับทางรพ.ไปว่าไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนมาได้แค่วันเดียวได้บ่นกับเพื่อนว่าคั่นเนื้อคั่นตัว และรู้สึกเจ็บที่หน้าอก แต่ก็ไม่คิดอะไรเพราะปกติสามีเป็นคนที่สุขภาพแข็งแรงมากๆ ไม่มีโรคประจำตัว ตอนเกิดเหตุสามีออกไปหาปลา แต่อาการไม่ค่อยดีจึงขึ้นจึงเดินมาหา รปภ. เพื่อขอความช่วยเหลือและให้โทรติดต่อโรงพยาบาล เพราะหายใจไม่ออกในระหว่างอยู่บนรถพยาบาลเกิดอาการน๊อกไม่ได้สติ จึงคาดว่าสามีน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ขึ้นรถพยาบาล


เพราะมีการปั๊มหัวใจตลอดเวลาแต่ไม่ตอบสนอง ตนจึงถามสาเหตุกับทางโรงพยาบาลว่าทำไมสามีถึงเสียชีวิต ทางหมอแนะนำให้ผ่าพิสูจน์แต่ทางเราไม่อยากวุ่นวายจึงรับศพกลับมาเพื่อทำพิธีตามปกติ ซึ่งตนคาดว่าที่สามีเสียชีวิตอาจจะมาจากการฉีดวัคซีนเพราะหลังจากฉีดมา 2 วัน สามีเสียชีวิต ตอนนี้เดือดร้อนมากเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นเสาหลักของครอบครัวและอยากฝากถึงคนที่อยากฉีดวัคซีนให้ดูให้ดีว่าตัวเองมีโรคประจำตัวหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว