fbpx

เตือนดริฟต์รถกลางถนน หวิดชน จยย.

พิษณุโลก  5 พ.ค.- ภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้าน  “อ้วนอะไหล่ยนต์”  โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเผยให้เห็นภาพรถเก๋ง สีดำ คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็ว เหมือนดริฟต์รถกลับลำกลางถนน ทำให้รถจักรยานยนต์ 2 คัน เกือบจะโดนชนอย่างหวุดหวิด  


หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวโพสต์คลิป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับความไม่เหมาะสมของผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว รวมถึงโพสต์ให้กำลังใจรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ว่าหากช้าไปอีกนิดเดียวคงมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวแน่ๆ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ร้านอ้วนอะไหล่ยนต์ เซียงกง ตั้งอยู่บริเวณ ถ.ศรีธรรมไตรปิฏก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สอบถาม นางสาวบุษบา มะโนคำ อายุ 30 ปี เสมียนของร้าน เผยว่า  คลิปดังกล่าวเป็นของร้านจริง โดยเฮียเจ้าของร้านนำไปโพสต์เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์  ส่วนตนเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่าช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 09.00 ของวันนี้ ขณะตนกำลังช่วยเจ๊จัดของบริเวณหน้าร้าน ได้ยินเสียงรถเหมือนเร่งเครื่อง แล้วเบรกดังมาก หันไปมองก็เห็นภาพตามคลิป คือเห็นรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW  สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับรถหมุนคว้างเหมือนดริฟต์กลับรถกลางถนน ตอนนั้นตกใจมาก ตนและเจ๊กรี๊ดกันลั่นเลย เพราะว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คันที่อยู่บริเวณด้านหน้ารถเก๋ง เรียกได้ว่าเป็นนาทีชีวิตจริงๆ เพราะถ้ารถจักรยานยนต์ 2 คันนั้น ช้าอีกเพียงนิดเดียวคือโดนชนแน่ 


นางสาวบุษบา เล่าต่ออีกว่าซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์คันดังกล่าวขึ้น รถเก๋งก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คือพอดริฟต์รถเสร็จใส่เกียร์เดินหน้า แล้วขับรถออกไปจากตรงนั้นเลย ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันก็ขับออกไปแบบงงๆ 

จากการพูดคุยกันในร้านก็เดาว่ารถเก๋งอาจจะซ่อมมา หรือทำเครื่องมาหรือไม่ หรืออาจจะออกมาลองเครื่องหรือเปล่าเพราะได้ยินเสียงเหมือนเร่งเครื่องดังมาก แล้วควบคุมรถไม่อยู่รถจึงหมุนดริฟต์เหมือนในหนังเลย เท่าที่มองเห็นในรถมีคนขับและผู้โดยสารมาด้วย 1 คน เป็นผู้ชายทั้งคู่ อายุน่าจะประมาณ 20 ต้นๆ ดูจากสีหน้าคนนั่งข้างคนขับแล้วเหมือนตกใจมาก ถ้าหากว่าเป็นการลองเครื่องรถจริงๆ ก็คิดว่าไม่สมควรที่คุณมาลองรถในที่สาธารณะบนท้องถนนแบบนี้เพราะอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้

นางสาวบุษบา เล่าต่ออีกว่า พอสักพักใหญ่ๆ รถจักรยานยนต์ของพี่ผู้หญิงคันที่เกือบโดนชนก็ขี่กลับมาที่ร้าน น่าจะตั้งสติได้ ก็มาถามว่าเห็นเหตุการณ์ไหม แล้วรถคันนั้นวิ่งมายังไง ถึงมาหมุนกลางถนนอย่างนั้น แล้วบอกว่าตอนนั้นระหว่างที่ขับอยู่ได้ยินเสียงดังจึงมองกระจกหลักก็เห็นรถเก๋งหมุนมาแล้วตกใจมาก รีบบิดเครื่องจนสุดคันเร่งถึงพ้น เฮียเจ้าของร้านก็เลยไปดึงภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดูและโพสต์ลงเฟซบุ๊กไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวว่าคุณไม่ควรขับรถเช่นนี้เพราะเป็นการกระทำที่ประมาทมากอาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นที่อาจจะเดือดร้อนจากการกระทำของคุณ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล