fbpx

พายุถล่มบ้านพังทับเด็กตาย 1 สาหัส 1

นครราชสีมา 5 พ.ค.- พายุพัดถล่มหลายพื้นที่ใน จ.นครราชสีมา หนึ่งในนั้นเป็นบ้านของเด็กน้อยผู้โชคร้าย เมื่อลมพายุซัดอิฐบล็อกพังถล่มลงมาทับร่างเด็ก 2 พี่น้อง ดับ 1 สาหัส 1 


เกิดเหตุสลดหลังพายุพัดกระหน่ำรุนแรงในหลายพื้นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อค่ำวานนี้ ปรากฏว่าที่บ้านหนองยาง หมู่ที่ 7 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ บ้านพักชั้นเดียว ถูกลมกระโชกพัดเอาฝาผนังทำจากซีเมนต์อิฐบล็อก พังถล่มลงมาทับร่างเด็ก 2 พี่น้อง ที่กำลังนอนหลบฝนอยู่บนที่นอนกับพื้นบ้าน เศษอิฐบล็อกหลายก้อนทับร่างเด็กหญิง 5 ขวบ พี่สาวเสียชีวิตคาที่ ส่วนน้องชายวัย 3 ขวบ ที่นอนอยู่ด้วยกันสาหัส 

ทั้งคู่มีบาดแผลถูกของแข็งกระแทกที่ศีรษะ ใบหน้า และตามลำตัว หลังเกิดเหตุเพื่อนบ้านช่วยพาส่งโรงพยาบาลพระทองคำ แต่พี่สาวเสียชีวิตไปก่อนแล้ว ขณะที่น้องชายตัวเล็กๆ ถูกเย็บบาดแผลกว่า 200 เข็ม สาหัส ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของพ่อแม่ผู้ปกครองและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลทัพรั้ง กำลังให้ความช่วยเหลือครอบครัว และสำรวจความเสียหายบ้านที่อยู่อาศัยและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ


สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครราชสีมา รายงานสถานการณ์วาตภัย เมื่อวานนี้พบความเสียหายใน 7 อำเภอ 11 ตำบล 16 หมู่บ้าน ประกอบด้วย อ.บ้านเหลื่อม 2 หมู่บ้าน อ.พระทองคำ 1 หมู่บ้าน อ.เมืองยาง 1 หมู่บ้าน อ.คง 1 หมู่บ้าน อ.บัวใหญ่ 2 หมู่บ้าน อ.ห้วยแถลง 2 หมู่บ้าน และ อ.จักราช 7 หมู่บ้าน โดยตลอดทั้งวันของวันนี้เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว