fbpx

คำขอโทษจากหนูน้อย 9 ขวบ หลังทำพัดลมแตก

เพชรบูรณ์ 5 พ.ค.- หนูน้อยวัย 9 ขวบ ทำพัดลมแตก เขียนคำสารภาพผิดใส่กระดาษบอกแม่พร้อมวางกระปุกใส่เงิน 100 บาท ให้แม่เอาไปซื้อพัดลมใหม่ งานนี้นอกจากไม่ถูกดุแล้ว เล่นเอาคุณแม่น้ำตาแตกกันเลยทีเดียว 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพ เศษกระดาษแผ่นเล็กๆ แผ่นหนึ่ง แปะไว้บนกระปุกที่ใส่เงินไว้ 100 บาท วางบนโต๊ะรีดเสื้อผ้า โดยเขียนข้อความ “แม่เอาตังค์ไปซื้อพัดลมใหม่นะหนูทำใบพัดแตก อย่าด่าหนูนะ! ”  ซึ่งเป็นกระดาษที่เด็กหญิงวัย 9 ปี เขียนสารภาพผิดกับแม่ที่ทำใบพัดลมแตก  ข้อความสั้นๆ  แต่ทำเอาแม่ที่อ่านข้อความถึงกับปลื้มใจน้ำตาไหล นึกไม่ถึงว่าลูกสาววัยเพียง 9 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 3 จะเป็นเด็กที่รู้จักรับผิดชอบเกินวัย แถมยังรู้จักเขียนหนังสือสื่อสารถึงผู้เป็นแม่แทนคำพูด จึงนำรูปภาพดังกล่าว มาโพลต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 151 หมู่ 9 บ้านคลองยาง ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบนางน้ำอ้อย หอสูงเนิน อายุ 33 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เล่าว่า ด.ญ.กนกวรรณ ฉายายนต์ หรือน้องเอิร์น อายุ 9 ปี ลูกสาวตน เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองบง เป็นเด็กที่มีนิสัยร่าเริง  แต่มีความคิดค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ ชอบช่วยเหลือคนอื่น เวลาตนบ่นไม่มีเงิน  ลูกก็จะบอกให้เอาเงินของเขาไปใช้  ปลื้มใจและดีใจที่ลูกสาวเป็นเด็กที่ได้รับคำชมว่าเป็นเด็กน่ารัก แต่สิ่งที่ตนคิดไม่ถึงว่าลูกสาวคนนี้จะทำสิ่งที่แม่รู้สึกปลื้มใจว่า โดยวันเกิดเหตุตอนเช้าก่อนไปทำงาน กำลังจะไปรีดเสื้อผ้าเห็นกระปุกใส่เงิน พร้อมกระดาษแปะติดไว้บนกระปุก จึงเดินมาดูพัดลมที่ตั้งอยู่หน้าเต็นท์พบว่า น้องเอิร์นเดินสะดุดสายไฟ ทำให้พัดลมล้มคว่ำใบพัดแตก  ตอนนั้นทั้งปลื้มใจ และขำความคิดของลูกสาวมาก ที่รู้จักบอกโดยการสื่อสารเป็นตัวหนังสือแทน.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.