fbpx

ชลบุรีติดโควิดใกล้ทะลุ 3 พันราย พบติดเชื้อไม่รู้ที่มาเพิ่มในบางละมุง

ชลบุรี 5 พ.ค.-สถานการณ์โควิดในชลบุรี ยังน่าห่วง พบติดเชื้อเพิ่ม 110 ราย ยอดสะสมเกือบทะลุ 3,000 รายแล้ว โดยเฉพาะ อ.บางละมุง ติดเชื้อมากสุด 1,299 ราย สสจ.มึนพบผู้ติดเชื้อส่วนหนึ่งยังไม่ทราบติดเชื้อจากไหน ห่วงเชื้อแพร่กระจาย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิดจังหวัดชลบุรี วันนี้(5 พ.ค.) มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 110 ราย พบมากที่สุดใน อ.บางละมุง 59 ราย รองลงมา อ.เมืองชลบุรี 21 ราย อ.ศรีราชา 9 ราย อ.พานทอง 6 ราย อ.บ้านบึง และ อ.เกาะจันทร์ อำเภอละ 4 ราย อ.สัตหีบ และ อ.พนัสนิคม อำเภอละ 2 ราย รวมยอดสะสมผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เดือนเมษายน 2,965 ราย พบมากที่สุดใน อ.บางละมุง จำนวน 1,299 ราย รองลงมา อ.เมืองชลบุรี 796 ราย อ.ศรีราชา 346 ราย


สำหรับอำเภอบางละมุง มีการนำรถพระราชทานมาออกหน่วยค้นหาเชิงรุก ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อส่วนหนึ่งไม่ทราบสาเหตุว่าติดจากที่ใดและมีจำนวนมากขึ้น น่าจะบ่งบอกว่าเชื้อมีการกระจายตัวนอกเหนือจากการติดกันภายในครอบครัว จึงขอให้ประชาชนเคร่งครัดในมาตรการอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะสุขอนามัยส่วนบุคคล เชื้อเข้าทางจมูกปากตา ต้องไม่จับหน้าโดยไม่ล้างมืออย่างเด็ดขาด สวมแมสก์ตลอดเวลา
พยายามออกจากบ้านให้น้อยลง อยู่ห่างกัน ล้างมือบ่อยๆ

ในเดือนพฤษภาคมนี้มีวันหยุดหลายวัน ประกอบกับมีการบังคับใช้มาตรการที่เข้มข้นขึ้น สสจ.ชลบุรี จึงขอความร่วมมือประชาชนไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวง ซื้ออาหารกลับมาทานที่บ้าน ต้องไม่ทานใกล้ชิดด้วยกัน ป่วยต้องหยุด จุดสัมผัสร่วมต้องทำความสะอาดบ่อยๆ เช่น ลูกบิด ราวบันได สแกนนิ้วมือเซ็นชื่อแล้วต้องล้างมือทันที เคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ใส่แมสก์ตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ อยู่ห่างๆกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด