fbpx

ไหม้วอดสำนักงานประถมศึกษาเมืองกาญจน์ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

กาญจนบุรี 5 พ.ค.-เพลิงไหม้อาคารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษากาญจนบุรี มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าห้าแสนบาท คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร


ร้อยตำรวจ เอกนเรศ สุดสาคร รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษากาญจนบุรี เขต 1 ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารสองชั้นแบบครึ่งปูน ครึ่งไม้ โดยต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณห้องทำงานของศึกษานิเทศน์ จำนวน 3 ห้อง ที่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร เจ้าหน้าดับเพลิงต้องใช้วิธีฉีดน้ำจากด้านล่างเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ขยายวงกว้างไปสร้างความเสียหายยังห้องอื่น

เนื่องจากห้องทำงานดังกล่าว เป็นห้องที่สร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่ อีกทั้ง ยังมีกระดาษเอกสารข้อมูลจำนวนมากเก็บรักษาอยู่ภายใน จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เพลิงไหม้ในครั้งนี้ สร้างความเสียหายให้กับห้องทำงานของศึกษานิเทศน์และห้องเก็บเอกสารรวม 3 ห้อง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท


ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะมีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากช่วงเกิดเหตุ ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ในอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ ประกอบกับอาคารดังกล่าว มีอายุกว่า 30 ปี สายไฟที่อยู่ในอาคารจึงอาจชำรุดเสียหาย จนเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ขึ้น อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ