fbpx

พระทำยันต์กันโควิดแจกญาติโยม

เพชรบูรณ์ 4 พ.ค.- รักษาการเจ้าอาวาส วัดโพธิ์เย็น จ.เพชรบูรณ์ ทำยันต์ป้องกันโควิดแจกญาติโยมสร้างขวัญกำลังใจ แนะหากมีกำลังใจและสติตั้งมั่น จะมีพลังต่อสู้กับสิ่งต่างๆ แต่ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพระสงฆ์รักษาการเจ้าอาวาสวัดโพธิ์เย็น ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ทำผ้ายันต์ป้องกันโควิดแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อพกติดตัวและติดตามสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นวัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสักในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ที่ประตูทางเข้าวัดได้มีการติดผ้ายันต์ป้องกันโควิดสีเขียวขนาดใหญ่ ติดไว้กับกำแพงทางเข้าทั้ง 2 ด้าน นอกจากนี้สถานที่ต่างๆ ในบริเวณวัด ก็มีการติดผ้ายันต์ไว้ด้วยเช่นกัน 

พระเมธี ธัมมธีโร รักษาการเจ้าอาวาส วัดโพธิ์เย็น ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เผยว่าผ้ายันต์ป้องกันโควิดนี้ตนได้ติดไว้บริเวณที่ต่าง ๆ ภายในวัด ตั้งแต่การระบาดครั้งที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทำแจกญาติโยม แต่มาปีนี้สถานการณ์ระบาดรุนแรงมาก ประชาชนมีความวิตกเกิดความเครียด ตนจึงได้ทำผ้ายันต์ป้องกันโควิดแจกจ่ายให้กับญาติโยมที่สนใจ เพื่อนำไปพกติดตัว ติดรถ และนำไปติดไว้หน้าบ้าน เพื่อป้องกันโรคโควิด ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์อาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่ที่ตนทำแจกก็เพราะเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับญาติโยมจะได้ไม่วิตกกังวลมากเกินไป ให้มีกำลังใจในการทำงาน คนเราถ้ามีกำลังใจและสติที่ตั้งมั่นแล้ว ก็จะมีพลังในการต่อสู้กับสิ่งต่างๆ แต่ทั้งนี้เราก็ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เป็นต้น


รักษาการเจ้าอาวาสวัดโพธิ์เย็น เผยอีกว่าสำหรับผ้ายันต์ที่ตนนำมาเขียนขึ้น ได้ศึกษาและสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการเขียนเลขยันต์ จากนั้นก็นำไปให้ครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือ ผู้ทรงวิทยาคมได้นั่งปลุกเสกอธิฐานจิตเพื่อความขลัง จากนั้นก็นำไปแจกจ่ายให้กับญาติโยม ซึ่งขณะนี้ก็แจกจ่ายไปแล้วหลายร้อยผืน และก็จะทำแจกไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต