fbpx

ด่านโควิดขอนแก่นทำโทษคนไม่ใส่แมสก์ สั่งลุกนั่ง 20 ครั้ง

ขอนแก่น 4 พ.ค. – กำนัน ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมทีมงาน ตั้งจุดสกัดคัดกรองโควิด-19 พบผู้ขับขี่ยานพาหนะไม่สวมหน้ากากอนามัย นำตัวมาตักเตือนด้วยการให้ลุกนั่ง 20 ครั้ง ก่อนลงบันทึกและแจกหน้ากากอนามัยแทนการปรับเงิน


บริเวณจุดสกัดด่านคัดกรองโควิด-19 ร้านแสงสมบัติ ถ.น้ำพองพระธาตุขามแก่น เทศบาลตำบลวังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขขั้นมูลฐาน (อสม.) ได้ตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันโควิด-19 ตามคำสั่งของจังหวัด โดยการตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลล้างมือ แก่ผู้ขับรถสัญจรผ่านเข้าตัวตลาดเทศบาล มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขับผ่านไปมาตลอดทั้งวัน บางคันไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย จึงทำการตักเตือน พร้อมกับลงโทษด้วยการให้ลุกนั่งคนละ 20 ครั้ง ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านการวัดอุณหภูมิต้องนั่งพัก ก่อนวัดใหม่แล้วจึงให้เดินทางไปต่อได้

นายฉัตรชัย กล่าวว่า จากการตั้งจุดสกัดของคำสั่งจังหวัดขอนแก่น ทางตำรวจหนองกุง ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบถึงบริเวณตลาดเทศบาลตำบลวังชัย ได้ตั้งจุดคัดกรอง หลังมีประชาชนภายในตลาดติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่ใช้ถนนเส้นอำเภอน้ำพอง-พระธาตุขามแก่น เป็นอย่างดี


อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งมีจำนวนไม่มากนัก ส่วนมากเป็นเด็กวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองจึงว่ากล่าวตักเตือนในครั้งแรก โดยให้ลุกนั่ง 20 ครั้ง ก่อนจะลงบันทึกไว้ หากยังไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้ามาอีกต้องปรับตามกฎหมาย ก่อนแจกหน้ากากอนามัยให้ด้วย

ในส่วนของผู้ที่วัดอุณหภูมิไม่ผ่าน คือเกิน 37.5 องศาฯ จะให้นั่งพัก ดื่มน้ำ หรืออาหารว่างที่ทางจุดคัดกรองเตรียมไว้ จากนั้นจะวัดใหม่อีกครั้ง ถ้าผ่านจึงจะสามารถเดินทางเข้าตลาดได้ ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แม้แต่ผู้สูงวัยก็ยังถูกทำโทษด้วยการลุกนั่ง ถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ไทยติดเชื้อวันเดียวเฉียดหมื่น ดับ 25 ราย

ตัวเลขติดเชื้อในไทยยังพุ่งไม่หยุด ล่าสุดศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์วันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 25 คน ติดเชื้อรายใหม่ 9,635 คน จำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อที่อยู่ในเรือนจำ 6,853 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 82,219 คน

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19