fbpx

ด่านโควิดขอนแก่นทำโทษคนไม่ใส่แมสก์ สั่งลุกนั่ง 20 ครั้ง

ขอนแก่น 4 พ.ค. – กำนัน ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมทีมงาน ตั้งจุดสกัดคัดกรองโควิด-19 พบผู้ขับขี่ยานพาหนะไม่สวมหน้ากากอนามัย นำตัวมาตักเตือนด้วยการให้ลุกนั่ง 20 ครั้ง ก่อนลงบันทึกและแจกหน้ากากอนามัยแทนการปรับเงิน


บริเวณจุดสกัดด่านคัดกรองโควิด-19 ร้านแสงสมบัติ ถ.น้ำพองพระธาตุขามแก่น เทศบาลตำบลวังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขขั้นมูลฐาน (อสม.) ได้ตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันโควิด-19 ตามคำสั่งของจังหวัด โดยการตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลล้างมือ แก่ผู้ขับรถสัญจรผ่านเข้าตัวตลาดเทศบาล มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขับผ่านไปมาตลอดทั้งวัน บางคันไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย จึงทำการตักเตือน พร้อมกับลงโทษด้วยการให้ลุกนั่งคนละ 20 ครั้ง ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านการวัดอุณหภูมิต้องนั่งพัก ก่อนวัดใหม่แล้วจึงให้เดินทางไปต่อได้

นายฉัตรชัย กล่าวว่า จากการตั้งจุดสกัดของคำสั่งจังหวัดขอนแก่น ทางตำรวจหนองกุง ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบถึงบริเวณตลาดเทศบาลตำบลวังชัย ได้ตั้งจุดคัดกรอง หลังมีประชาชนภายในตลาดติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่ใช้ถนนเส้นอำเภอน้ำพอง-พระธาตุขามแก่น เป็นอย่างดี


อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งมีจำนวนไม่มากนัก ส่วนมากเป็นเด็กวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองจึงว่ากล่าวตักเตือนในครั้งแรก โดยให้ลุกนั่ง 20 ครั้ง ก่อนจะลงบันทึกไว้ หากยังไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้ามาอีกต้องปรับตามกฎหมาย ก่อนแจกหน้ากากอนามัยให้ด้วย

ในส่วนของผู้ที่วัดอุณหภูมิไม่ผ่าน คือเกิน 37.5 องศาฯ จะให้นั่งพัก ดื่มน้ำ หรืออาหารว่างที่ทางจุดคัดกรองเตรียมไว้ จากนั้นจะวัดใหม่อีกครั้ง ถ้าผ่านจึงจะสามารถเดินทางเข้าตลาดได้ ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แม้แต่ผู้สูงวัยก็ยังถูกทำโทษด้วยการลุกนั่ง ถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ