fbpx

ลุงวัย 79 ถูกพนักงานส่งของด่าทอ ไม่พอใจห้ามขึ้นตึก

นนทบุรี 4 พ.ค. – ลุงวัย 79 ปี ถูกพนักงานส่งของด่าทอ หลังเตือนห้ามขึ้นตึกไปส่งของ เพราะเป็นกฎระเบียบและเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชาญ ปิยพัฒน์ อายุ 79 ปี ถูกพนักงานส่งของด่าทอด้วยคำหยาบคายและข่มขู่ เพราะไม่พอใจที่ถูกตักเตือนไม่ให้ขึ้นไปส่งของบนตึก เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 เหตุเกิดบริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง พบว่าเกิดเหตุขึ้นจริง จึงเข้าสอบถามนายชาญ ผู้เสียหาย เล่าว่า มีพนักงานขึ้นมาส่งของในตึกและเข้ามาเคาะห้องตรงข้ามห้องตน 2 วันติด ตนจึงบอกกับพนักงานว่าขึ้นมาบนตึกไม่ได้ เพราะมีกฎว่าห้ามพนักงานเข้ามาส่งของภายในตึก ให้ผู้รับลงไปรับข้างล่างอย่างเดียว ซึ่งตนอายุเยอะแล้ว ถ้ามีของมาส่งก็ต้องเดินลงไปรับข้างล่าง เพราะเป็นกฎระเบียบ จึงตักเตือนพนักงานคนดังกล่าว แต่เขาบอกว่ากำลังทำแต้ม มาส่งของ จึงขึ้นมาข้างบน ที่พูดเตือนเพราะอยากให้เข้าใจ นอกจากเป็นการป้องกันตัวเองแล้วยังป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของคนในตึกด้วย รู้สึกเสียใจมากที่ถูกด่าด้วยคำพูดที่ไม่ดี ตอนนี้หวาดกลัว อยากฝากว่าถ้าทำงานด้านบริการให้สงบสติอารมณ์ และอดทนถ้าถูกตักเตือน อย่าคิดแต่ว่าจะทำคะแนนเรื่องงาน


ด้านลูกสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ครอบครัวไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เขาออกจากงาน หรือเดือดร้อนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ต้องการบอกในสิ่งที่เขาทำไปไม่ถูกต้อง ทำผิดต้องยอมรับผิด หากมาขอโทษก็พร้อมให้อภัย ซึ่งทางเขาติดต่อมาเพื่อขอคุย แต่ตกลงกันไม่ได้ เขาปฏิเสธทุกอย่าง เบื้องต้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะเป็นห่วงพ่อ และกลัวว่าภายหลังจะเกิดเหตุอย่างอื่นขึ้นอีก จึงติดกล้องวงจรปิดไว้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามโทรติดต่อพนักงานส่งของคนดังกล่าว เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่มีผู้หญิงรับสาย และนัดให้ไปสัมภาษณ์ที่หน้าบริษัท พอผู้สื่อไปถึงไม่สามารถติดต่อเบอร์ดังกล่าวได้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง