ฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียว วัวตายเกลื่อน 11 ตัว สูญหลายแสนบาท

ร้อยเอ็ด 4 พ.ค. – ชาวบ้าน อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เสียใจ ฟ้าฝ่าวัวตายกลางทุ่ง 11 ตัว สูญเงินหลายแสนบาท เชื่อเป็นเหตุอาเพศ เตรียมทำพิธีแก้เคล็ด เพราะหน้าฝนปีที่ผ่านมา ฟ้าก็ผ่าวัวชาวบ้านตายกว่า 10 ตัว


เหตุเกิดกลางทุ่งนาบ้านดงครั่งน้อย หมู่ 1 อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ฟ้าผ่าลงมา ทำให้วัวตายเกลื่อนข้างคันนา ต้นยูคาลิปตัสบนคันนา ใบไม้มีรอยไหม้หลายต้น นับจำนวนวัวที่ตายได้ 11 ตัว เป็นวัวของนางภาสินี พิมพ์สิน 2 ตัว นายคำพันธ์ สันแสง 8 ตัว และนายไสว คำภูเมือง 1 ตัว เป็นเพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 8 ตัว ราคาประมาณ 400,000-500,000 บาท

เจ้าของวัวเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีพายุฝนฟ้าคะนอง มีเสียงฟ้าผ่าเป็นระลอก เมื่อฝนหยุดตกได้ออกไปตามหาวัวเพื่อต้อนกลับเข้าคอก แต่ต้องตกใจ วัวตายเกลื่อนเพราะโดนฟ้าผ่า สำหรับซากวัว เจ้าของนำไปชำแหละขายให้เพื่อนบ้าน ที่เห็นใจช่วยซื้อไปทำอาหาร ตากแห้ง และเนื้อแดดเดียว


สำหรับหมู่บ้านนี้ หน้าฝนปีที่ผ่านมา ฟ้าก็ผ่าวัวชาวบ้านตายกว่า 10 ตัว มาปีนี้ก็เกิดเหตุซ้ำขอีก ทำให้ชาวบ้านกังวลว่า จะเป็นเหตุอาเพศหรือไม่ แต่คนทักว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีในชุมชน จึงปรึกษากันว่าจะทำพิธีกรรมแก้เคล็ดล้างอาถรรพ์ หรือสูตรถอด ตามประเพณีของชาวอีสาน เพื่อความสบายใจ โดยจะนิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้กับวัวที่ตาย และเพื่อความเป็นสิริมงคลของชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว