fbpx

ฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียว วัวตายเกลื่อน 11 ตัว สูญหลายแสนบาท

ร้อยเอ็ด 4 พ.ค. – ชาวบ้าน อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เสียใจ ฟ้าฝ่าวัวตายกลางทุ่ง 11 ตัว สูญเงินหลายแสนบาท เชื่อเป็นเหตุอาเพศ เตรียมทำพิธีแก้เคล็ด เพราะหน้าฝนปีที่ผ่านมา ฟ้าก็ผ่าวัวชาวบ้านตายกว่า 10 ตัว


เหตุเกิดกลางทุ่งนาบ้านดงครั่งน้อย หมู่ 1 อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ฟ้าผ่าลงมา ทำให้วัวตายเกลื่อนข้างคันนา ต้นยูคาลิปตัสบนคันนา ใบไม้มีรอยไหม้หลายต้น นับจำนวนวัวที่ตายได้ 11 ตัว เป็นวัวของนางภาสินี พิมพ์สิน 2 ตัว นายคำพันธ์ สันแสง 8 ตัว และนายไสว คำภูเมือง 1 ตัว เป็นเพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 8 ตัว ราคาประมาณ 400,000-500,000 บาท

เจ้าของวัวเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ มีพายุฝนฟ้าคะนอง มีเสียงฟ้าผ่าเป็นระลอก เมื่อฝนหยุดตกได้ออกไปตามหาวัวเพื่อต้อนกลับเข้าคอก แต่ต้องตกใจ วัวตายเกลื่อนเพราะโดนฟ้าผ่า สำหรับซากวัว เจ้าของนำไปชำแหละขายให้เพื่อนบ้าน ที่เห็นใจช่วยซื้อไปทำอาหาร ตากแห้ง และเนื้อแดดเดียว


สำหรับหมู่บ้านนี้ หน้าฝนปีที่ผ่านมา ฟ้าก็ผ่าวัวชาวบ้านตายกว่า 10 ตัว มาปีนี้ก็เกิดเหตุซ้ำขอีก ทำให้ชาวบ้านกังวลว่า จะเป็นเหตุอาเพศหรือไม่ แต่คนทักว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีในชุมชน จึงปรึกษากันว่าจะทำพิธีกรรมแก้เคล็ดล้างอาถรรพ์ หรือสูตรถอด ตามประเพณีของชาวอีสาน เพื่อความสบายใจ โดยจะนิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้กับวัวที่ตาย และเพื่อความเป็นสิริมงคลของชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64