fbpx

เชียงใหม่สั่งปิดหมู่บ้านไร่ หลังพบติดโควิด 8 คน

เชียงใหม่ 4 พ.ค. – จ.เชียงใหม่ สั่งปิดซอย 6 หมู่บ้านไร่ ต.หารแก้ว อ.หางดง ห้ามคนในออก ห้ามคนนอกเข้า หลังพบผู้อาศัยในซอยดังกล่าวติดเชื้อโควิด 8 คน พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้าน เว้นแต่มีเหตุจำเป็น


จังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดซอย 6 บ้านไร่ ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง ห้ามคนในออก-คนนอกเข้า หลังพบผู้อาศัยในซอยดังกล่าวติดเชื้อโควิด 8 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยนควบคุมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้าน เว้นแต่มีเหตุจำเป็น และให้ออกนอกบ้านได้เพียงคนเดียว ให้ใช้เวลาน้อยที่สุด โดยจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมในพื้นที่ก่อน ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงทั้งหมู่บ้าน เพื่อป้องกันการระบาดในวงกว้าง ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่ม 40 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมแล้วกว่า 3,700 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสม 7 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ