fbpx

กระบี่วันนี้ยอดติดเชื้อรายวันอยู่อันดับ 8 ของประเทศ

กระบี่ 4 พ.ค.-กระบี่ยอดติดเชื้อระลอกใหม่พุ่งวันเดียว 38 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 139 ราย ผู้ว่าฯ สั่งยกระดับมาตรการเข้มข้น ตั้ง 7 จุดตรวจ ห้ามบุคคลพื้นที่ควบคุมสูงสุดเข้าออกเด็ดขาด ยกเว้นมีความจำเป็น พร้อมขอความร่วมมือประชาชน งดออกนอกเคหสถาน 4 ทุ่ม – ตี 4

วันที่ 4 พ.ค.64 ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดกระบี่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 38 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 139 ราย แยกเป็นอำเภอเมืองกระบี่ 101 ราย อ.ปลายพระยา 10 ราย อ.เขาพนม 7 ราย อ.เกาะลันตา 5 ราย อ.อ่าวลึก 5 ราย อ.เหนือคลอง 4 ราย อ.ลำทับ 4 ราย และ อ.คลองท่อม 3 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 32 ราย รอผลตรวจอีก 234 ราย ขณะที่ทีมสอบสวนโรค ยังลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่หมู่บ้านช่องพลี ม.1 ต.อ่าวนาง โดยในวันนี้ทางนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้เสนอทางจังหวัดปิดพื้นที่บริเวณย่านชุมชนตลาดช่องพลี ฝั่งตรงข้ามมัสยิด ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่กว่า 100 ครัวเรือน เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด


พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในจังหวัดกระบี่ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ พิจารณายกระดับมาตรการอย่างเข้มข้นขึ้น โดยได้ออกประกาศ ฉบับที่ 11/2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีเนื้อหาดังนี้ 1.กำหนดมาตรการเข้าออกพื้นที่ ให้มีการตั้งด่าน จุดตรวจคัดกรองในพื้นที่รอยต่อจังหวัด 7 จุด ห้ามมิให้บุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวดการเข้าและออกพื้นที่ ยกเว้นมีความจำเป็น ประกอบด้วย จุดตรวจแยกพรุพี ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม แยกนาเหนือ ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จุดตรวจถนนเซ้าเทิร์นซีบอร์ด สาย 44 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จุดตรวจ ม.4 ต.สินปุน และม.1 ต.เขาดิน อ.เขาพนม และจุดตรวจควนสิบห้องบ้านน้ำดำ ต.ดินอุดม อ.ลำทับ และให้ปิดสถานบันเทิง สนามชนโค ถนนคนเดิน ศูนย์เด็กเล็ก สถานรับเลี้ยงเด็ก ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ให้เปิดได้ถึงสี่ทุ่ม ห้ามนั่งที่ร้าน ให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว ตลาดทุกประเภทเปิดตีสี่ถึงหกโมงเย็น ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มเกิน 5 คน ยกเว้นงานศพจัดได้ไม่เกิน 50 คน ร้านสะดวกซื้อเปิดตีสี่จนถึงสี่ทุ่ม ห้างสรรพสินค้าปิด 2 ทุ่ม และขอความร่วมมือประชาชนห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่สี่ทุ่มจนถึงตีสี่ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่18 พ.ค.2564

ส่วนที่ สภ.ลำทับ พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สารวัตรสืบสวนในสังกัด ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 ราย หลังจากกลับไปเยี่ยมบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช และได้สั่งการให้ตำรวจที่สัมผัสเสี่ยงสูง 19 นาย ไปตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วันในสถานที่ทางจังหวัดจัดให้อยู่ใน อ.เมืองกระบี่ ล่าสุดผลตรวจออกมาไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวรอดูอาการอีกระยะ และเพื่อความมั่นใจวันนี้ ส่งตำรวจในสังกัดไปกักตัวเพิ่ม อีก 1 ราย รวมเป็น 20 ราย ตอนนี้จึงยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด และทางสถานียังเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติ โดยจะมีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.