fbpx

เด็กเล็กหายป่วยโควิดกลับสู่อกพ่อแม่

เชียงใหม่ 4 พ.ค.-เด็กๆ เกือบ 20 คน ที่ติดโควิด-19 และรักษาตัวที่ รพ.เฉพาะกิจเด็กเล็ก จ.เชียงใหม่ หายป่วยแล้ว เดินทางกลับบ้านท่ามกลางความดีใจของพ่อแม่ผู้ปกครองที่มารอรับ


ที่จังหวัดเชียงใหม่ เด็กๆ เกือบ 20 คน ที่ติดโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเด็กเล็ก อำเภอดอยสะเก็ดจังหวัดเชียงใหม่ มานาน 2 สัปดาห์ วันนี้หายป่วยแล้วและเดินทางกลับบ้านท่ามกลางความดีใจและโล่งใจของพ่อแม่ผู้ปกครองที่มารอรับลูกกลับบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ ของ เด็กเล็กที่เข้ามารับการรักษา มีอายุ 2-4 ขวบ รวม 16 คน และเด็กอายุ 6-8 ปี อีก 2 คน และยังมีครูพี่เลี้ยงและผู้ปกครองที่ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ด้วย รวมทั้งหมด 26 คน ทั้งนี้ตลอดการรักษา ได้มีการกักตัวจนครบ 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน และตรวจหาเชื้อ 3 ครั้ง ทั้งเด็ก ครูพี่เลี้ยง และผู้ปกครอง จนไม่พบเชื้อโควิด-19 และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแล้วจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้

ซึ่งตลอดทางที่เดินออกจาก รพ.สนามเฉพาะกิจ มีทีมแพทย์เจ้าหน้าที่ เข้าแถวปรบมือให้กำลังใจกับเด็กที่หายป่วย และยังมีการนิมนต์พระสงฆ์มาประพรมน้ำพระพุทธมนต์ รวมท้ังการทำพิธีฮ้องขวัญหรือเรียกขวัญตามความเชื่อชาวล้านนา เพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับเด็กๆที่หายป่วยด้วย


โดยเด็กๆจะกลับอยู่กับพ่อแม่และครอบครัวได้ตามปกติ แต่ยังแนะนำให้เด็กๆและครอบครัวปฏิบัติตัวป้องกันโควิด-19 เช่นเดียวกับทุกคน ทั้งการสวมหน้ากาอนามัย เว้นระยะห่าง และงดเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ