fbpx

สสจ.สงขลา ยันยังไม่มีโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้-อินเดีย ในพื้นที่

สงขลา 4 พ.ค.-สสจ.สงขลา ยืนยันขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้ และอินเดีย ในพื้นที่ ด้านเจ้าหน้าที่เข้มเฝ้าระวังพรมแดนไทย-มาเลเซีย


เจ้าหน้าที่บริเวณแนวพรมแดนไทย-มาเลเซีย ในจังหวัดสงขลา เพิ่มมาตรการเข้มข้นในการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการลักลอบเดินทางเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติทั้งของคนไทยในมาเลเซียและแรงงานข้ามชาติ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ซึ่งมีความเสี่ยงในการนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์แอฟริกาใต้ ซึ่งกำลังเป็นที่กังวลอยู่ในขณะนี้

ขณะที่นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีสายพันธุ์แอฟริกาใต้และสายพันธุ์อินเดียเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมานั้น ผู้ที่เดินทางกลับเข้ามาจากประเทศมาเลเซียตามช่องทางที่ถูกกฎหมาย ได้รับการตรวจหาเชื้อเชิงรุกอย่างเข้มข้น และยังไม่พบเชื้อแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ