fbpx

ปัตตานี ติดเชื้อก้าวกระโดดวันเดียว 51 ราย

ปัตตานี 4 พ.ค.-ปัตตานีน่าห่วง ยอดติดเชื้อก้าวกระโดด วันเดียว 51 ราย เร่งเพิ่มเตียงโรงพยาบาลสนาม

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างก้าวกระโดด เพียงแค่วันเดียว มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 51 ราย ทำให้ผู้ติดเชื้อในขณะนี้ มียอดสะสมอยู่ที่ 154 ราย โดยพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี 23 ราย โรงพยาบาลสนาม 73 ราย โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร 1 ราย อยู่ระหว่างการพิจารณาแอดมิด 50 ราย และส่งต่อโรงพยาบาล ม.อ.หาดใหญ่ 1 ราย ซึ่งจะพบว่าในขณะนี้ ผู้ติดเชื้ออยู่ระหว่างการพิจารณาแอดมิด 50 ราย เป็นการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็ว ทำให้ทางจังหวัดปัตตานี ต้องนำเตียงและอุปกรณ์ไปไว้ในโรงพยาบาลสนามอย่างเร่งด่วน เพื่อเพิ่มจำนวนให้เพียงพอต่อผู้ป่วยติดเชื้อ คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง


สำหรับในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ผู้ติดเชื้อสูงสุดและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น คือ อ.เมือง มีผู้ติดเชื้อจำนวน 100 ราย เกิดจากการรวมตัวกันรับประทานอาหารที่ร้านอาหารติดลมและร้านอาหารในย่านปากน้ำ ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก คาดว่าประมาณ 500 ราย ที่เป็นกลุ่มเสียง ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง และติดตามกลุ่มเสี่ยงอย่างใกล้ชิด ทำให้สามารถติดตามตัวได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังมีผู้ที่ถูกกักตัวเพื่อดูอาการจำนวน 327 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ