fbpx

ปิดตลาดกุ้งอยุธยาต่ออีก 7 วัน

พระนครศรีอยุธยา 4 พ.ค.-คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีมติให้ปิดตลาดกุ้ง ต่ออีก 7 วัน หากครบกำหนดแล้วร้านใดไม่ผ่านการประเมิน จะพิจารณาสั่งปิด


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีมติให้ปิดตลาดกุ้ง ต่ออีก 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤษภาคม เพราะภาพรวมยังมีหลายเรื่องที่ไม่ผ่านการประเมิน และเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-19 ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยระหว่างปิด ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน Thai Stop Covid Plus ต้องปรับปรุงสถานที่ และหากครบระยะเวลาแล้ว ยังไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินอีก จะพิจารณาสั่งปิด เฉพาะร้านที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินต่อไป ผู้ใดฝ่าฝืน อาจมีความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ

ส่วนสถานการณ์การติดเชื้อในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสมระลอกเมษายน 366 ราย รักษาหาย 108 ราย เสียชีวิต 2 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ