fbpx

พระตั้งวงก๊งเหล้ากับเจ้าอาวาส เมาซัดกันนัว

ชัยภูมิ 4 พ.ค.-เสื่อม! พระต่างถิ่นฉันเพลเสร็จชวนเจ้าอาวาสตั้งวงดื่มเหล้าขาวบนกุฏิ สุดท้ายพูดไม่เข้าหูเปิดฉากชกต่อยชุลมุน ก่อนขับเก๋งหนีออกจากวัดเพราะกลัวความผิด แต่ดันชนประตูวัด


ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ คุมตัวอดีตพระทองปน ขำหินตั้ง ซึ่งขับรถเก๋งทะเบียน กย-652 นครราชสีมา ชนประตูวัด และชนกับรถจักรยานยนต์พังเสียหาย เพราะเมาสุรามาสอบปากคำ หลังจากถูกนิมนต์ไปลาสิกขา และคุมตัวมาดำเนินคดี สำหรับสาเหตุที่พระรูปนี้ขับรถชน สืบเนื่องจากช่วงบ่ายวานนี้ (3 พ.ค.) ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีพระเมาเหล้าทะเลาะวิวาทในวัดท่าเสี้ยว บ้านเสี้ยวใหญ่ ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า หลังจากฉันเพลเสร็จสิ้น พระลูกวัด ซึ่งมาจากต่างถิ่น 3 รูป และเจ้าอาวาสวัด อายุ 63 ปี รวมทั้งหมด 4 รูป ได้ตั้งวงดื่มเหล้าขาวบนกุฏิ และเมื่อเมาได้ที่เกิดพูดจาไม่เข้าหู ทำให้พระต่างถิ่นชกต่อยกับเจ้าอาวาสวัดจนคิ้วซ้ายแตก ปากแตก แก้มซ้ายและใบหน้ามีรอยฟกช้ำหลายแห่ง จากนั้นพระที่ก่อเหตุ 3 รูปได้ขับรถเก๋งหนีออกจากวัด เพราะกลัวความผิดที่ดื่มเหล้าและชกต่อยเจ้าอาวาส แต่ดันไปชนกับรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน แถมเสียหลักชนประตูวัดเสียหาย

หลังเกิดเหตุชาวบ้านจึงคุมตัวพระทั้งหมดส่งเจ้าหน้าที่ โดยมีชาวบ้านบางคนสมน้ำหน้าพระกลุ่มนี้ที่ประพฤติไม่เหมาะสม ซึ่งเมื่อมีการนิมนต์พระทั้ง 4 รูปไปวัดแอลกอฮอล์ พบว่าทั้งหมดมีค่าสูงถึง 150-254 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะพระที่ขับรถชนประตูวัดและรถจักรยานยนต์ จึงถูกจับสึกและนำตัวเข้าห้องควบคุมตัว ส่วนพระอีก 3 รูป ถูกปล่อยตัวไป ก่อนแจ้งสำนักพุทธศาสนาจังหวัดฯ ดำเนินการตามระเบียบ และดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น