fbpx

พระตั้งวงก๊งเหล้ากับเจ้าอาวาส เมาซัดกันนัว

ชัยภูมิ 4 พ.ค.-เสื่อม! พระต่างถิ่นฉันเพลเสร็จชวนเจ้าอาวาสตั้งวงดื่มเหล้าขาวบนกุฏิ สุดท้ายพูดไม่เข้าหูเปิดฉากชกต่อยชุลมุน ก่อนขับเก๋งหนีออกจากวัดเพราะกลัวความผิด แต่ดันชนประตูวัด


ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ คุมตัวอดีตพระทองปน ขำหินตั้ง ซึ่งขับรถเก๋งทะเบียน กย-652 นครราชสีมา ชนประตูวัด และชนกับรถจักรยานยนต์พังเสียหาย เพราะเมาสุรามาสอบปากคำ หลังจากถูกนิมนต์ไปลาสิกขา และคุมตัวมาดำเนินคดี สำหรับสาเหตุที่พระรูปนี้ขับรถชน สืบเนื่องจากช่วงบ่ายวานนี้ (3 พ.ค.) ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีพระเมาเหล้าทะเลาะวิวาทในวัดท่าเสี้ยว บ้านเสี้ยวใหญ่ ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า หลังจากฉันเพลเสร็จสิ้น พระลูกวัด ซึ่งมาจากต่างถิ่น 3 รูป และเจ้าอาวาสวัด อายุ 63 ปี รวมทั้งหมด 4 รูป ได้ตั้งวงดื่มเหล้าขาวบนกุฏิ และเมื่อเมาได้ที่เกิดพูดจาไม่เข้าหู ทำให้พระต่างถิ่นชกต่อยกับเจ้าอาวาสวัดจนคิ้วซ้ายแตก ปากแตก แก้มซ้ายและใบหน้ามีรอยฟกช้ำหลายแห่ง จากนั้นพระที่ก่อเหตุ 3 รูปได้ขับรถเก๋งหนีออกจากวัด เพราะกลัวความผิดที่ดื่มเหล้าและชกต่อยเจ้าอาวาส แต่ดันไปชนกับรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน แถมเสียหลักชนประตูวัดเสียหาย

หลังเกิดเหตุชาวบ้านจึงคุมตัวพระทั้งหมดส่งเจ้าหน้าที่ โดยมีชาวบ้านบางคนสมน้ำหน้าพระกลุ่มนี้ที่ประพฤติไม่เหมาะสม ซึ่งเมื่อมีการนิมนต์พระทั้ง 4 รูปไปวัดแอลกอฮอล์ พบว่าทั้งหมดมีค่าสูงถึง 150-254 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะพระที่ขับรถชนประตูวัดและรถจักรยานยนต์ จึงถูกจับสึกและนำตัวเข้าห้องควบคุมตัว ส่วนพระอีก 3 รูป ถูกปล่อยตัวไป ก่อนแจ้งสำนักพุทธศาสนาจังหวัดฯ ดำเนินการตามระเบียบ และดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ