fbpx

เอาจริง! โคราชเอาผิดรายแรกผัวเมียปกปิดไทม์ไลน์

นครราชสีมา 4 พ.ค.-เอาจริง! เจ้าหน้าที่แจ้งความเอาผิดหนุ่มยูกันดา และภรรยา ปกปิดข้อมูลติดเชื้อโควิด-19 จนเกิดความเสียหายต่อระบบสาธารณสุข


เมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง พร้อมด้วย นายชาลี ทะนาไธสง นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ ที่ได้รับมอบหมายจาก ผอ.โรงพยาบาลเสิงสาง เข้าแจ้งความดำเนินคดีพนักงานสอบสวน สภ.เสิงสาง เพื่อเอาผิดหญิงสาววัย 22 ปี ชาวบ้านตำบลโนนสมบูรณ์ และสามีชาวยูกันดา อายุ 32 ปี ข้อหาจงใจปกปิดข้อมูล หลังทั้ง 2 ราย เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อขอเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่ปกปิดข้อมูล จนเป็นเหตุให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัว 2 คน และเกิดความเสียหายต่อระบบการดูแลรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลเสิงสาง โดยถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดที่มีการเอาผิดกับผู้ปกปิดข้อมูล

นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 เมษายน สามีภรรยาคู่นี้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจหาเชื้อ แต่ไม่ยอมบอกข้อมูลว่าเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่อาจติดเชื้อ เนื่องจากวันที่ 27 เมษายน ได้ไปรับประทานอาหารร่วมกับพี่ชายของสามีที่บ้านพักในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทราบภายหลังว่าพี่ชายของสามีติดเชื้อ จากนั้นได้เดินทางมาขอรับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเสิงสาง และยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง ก่อนยอมรับในภายหลัง และตรวจหาเชื้อ กระทั่งพบว่าทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา


เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ฐานจงใจปกปิดข้อมูลอันเป็นเท็จ อันเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนและการควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 ซึ่งจะดำเนินคดีหลังทั้งคู่หายดีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที