fbpx

ตชด.คดีอุ้มรีดเงินแลกปล่อยตัว เข้าให้ปากคำแล้ว 4 นาย

จันทบุรี 3 พ.ค.- ตำรวจ ตชด.ที่ถูกกล่าวหามีพฤติการณ์จับกุมผู้เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดมากักขัง ก่อนข่มขู่รีดเงินหลายหมื่นแลกอิสรภาพ ขึ้นโรงพักนายายอาม ให้ปากคำแล้ว 4 นาย ที่เหลืออีก 4 นาย รอคิวถัดไป ด้าน ผกก.เผยส่งหลักฐานของกลางในคดีไปตรวจพิสูจน์แล้ว คาดไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้ผล


วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ ตชด.นอกเครื่องแบบ โดยกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมจับกุมผู้เสียหายไปกักขังก่อนเรียกรับเงิน 30,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว จนเป็นข่าวในสื่อหลายสำนัก รวมทั้ง ผบช.ตชด.ได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อมา ตชด.ชุดจับกุมดังกล่าวได้นำโทรศัพท์มือถือมาคืนผู้เสียหาย และแจ้งว่าจะมาให้ปากคำที่ สภ.นายายอาม ในวันนี้

วันนี้มีตำรวจ ตชด. ตำแหน่งหัวหน้าชุดจับกุม พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 3 นาย รวม 4 นาย เดินทางมาเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.นายายอาม โดยมี ร.ต.อ.กรีธาพล มีสุข รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรประจำวัน เป็นผู้สอบปากคำ และหลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้น ได้มีชายลักษณะผอมสูง ตัดผมเกรียน ขับรถเก๋งสีน้ำเงินมารอรับตัว ตชด.ทั้ง 4 นาย เดินทางกลับออกจากโรงพักไป


ด้าน พ.ต.อ.พลภัทร ธรรมสนอง ผกก.สภ.นายายอาม เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเรียกตัวพยานบุคคลในส่วนของผู้เสียหายเข้าให้ปากคำครบหมด ช่วงนี้อยู่ระหว่างเรียกตัว ตชด.ที่ถูกกล่าวหาพร้อมพยานมาสอบปากคำ

สำหรับของกลางที่เกี่ยวข้องในคดี ขณะนี้ได้จัดส่งไปตรวจพิสูจน์ คาดใช้เวลาประมาณ 2 เดือน น่าจะเสร็จสิ้น และมีความเห็นทางคดีได้

ส่วนในวันนี้มีตำรวจชุดจับกุมเดินทางเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยานผู้ร่วมการจับกุม จำนวน 4 นาย จากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 8 นาย ส่วนอีก 4 นาย ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกมาให้ปากคำในวันต่อไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64