fbpx

ตชด.คดีอุ้มรีดเงินแลกปล่อยตัว เข้าให้ปากคำแล้ว 4 นาย

จันทบุรี 3 พ.ค.- ตำรวจ ตชด.ที่ถูกกล่าวหามีพฤติการณ์จับกุมผู้เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดมากักขัง ก่อนข่มขู่รีดเงินหลายหมื่นแลกอิสรภาพ ขึ้นโรงพักนายายอาม ให้ปากคำแล้ว 4 นาย ที่เหลืออีก 4 นาย รอคิวถัดไป ด้าน ผกก.เผยส่งหลักฐานของกลางในคดีไปตรวจพิสูจน์แล้ว คาดไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้ผล


วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ ตชด.นอกเครื่องแบบ โดยกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมจับกุมผู้เสียหายไปกักขังก่อนเรียกรับเงิน 30,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว จนเป็นข่าวในสื่อหลายสำนัก รวมทั้ง ผบช.ตชด.ได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อมา ตชด.ชุดจับกุมดังกล่าวได้นำโทรศัพท์มือถือมาคืนผู้เสียหาย และแจ้งว่าจะมาให้ปากคำที่ สภ.นายายอาม ในวันนี้

วันนี้มีตำรวจ ตชด. ตำแหน่งหัวหน้าชุดจับกุม พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 3 นาย รวม 4 นาย เดินทางมาเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.นายายอาม โดยมี ร.ต.อ.กรีธาพล มีสุข รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรประจำวัน เป็นผู้สอบปากคำ และหลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้น ได้มีชายลักษณะผอมสูง ตัดผมเกรียน ขับรถเก๋งสีน้ำเงินมารอรับตัว ตชด.ทั้ง 4 นาย เดินทางกลับออกจากโรงพักไป


ด้าน พ.ต.อ.พลภัทร ธรรมสนอง ผกก.สภ.นายายอาม เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเรียกตัวพยานบุคคลในส่วนของผู้เสียหายเข้าให้ปากคำครบหมด ช่วงนี้อยู่ระหว่างเรียกตัว ตชด.ที่ถูกกล่าวหาพร้อมพยานมาสอบปากคำ

สำหรับของกลางที่เกี่ยวข้องในคดี ขณะนี้ได้จัดส่งไปตรวจพิสูจน์ คาดใช้เวลาประมาณ 2 เดือน น่าจะเสร็จสิ้น และมีความเห็นทางคดีได้

ส่วนในวันนี้มีตำรวจชุดจับกุมเดินทางเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยานผู้ร่วมการจับกุม จำนวน 4 นาย จากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 8 นาย ส่วนอีก 4 นาย ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกมาให้ปากคำในวันต่อไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว