fbpx

นครพนมวุ่น บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อ 4 คน กักตัวกว่า 50 คน

นครพนม 3 พ.ค. – นครพนมพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 9 ราย ในจำนวนนี้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ 4 ราย ต้องกักตัวผู้เกี่ยวข้องกว่า 50 ราย


สถานการณ์โควิด-19 ที่นครพนม วันนี้ยืนยันพบผู้ป่วยโควิดอีก 9 ราย จากเดิมยอดผู้ป่วยสะสม 106 ราย รวมผู้ป่วยสะสมรวม 115 ราย มีผู้ป่วยรักษาหายแล้ว 42 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 72 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ที่สำคัญในจำนวนผู้ป่วยที่พบเพิ่ม 9 ราย ตรวจพบว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าของโรงพยาบาลนครพนม ถึง 4 ราย ซึ่งมีการตรวจสอบคัดกรอง กลุ่มเจ้าหน้าที่ รวมถึงบุคคลเสี่ยงที่ใกล้ชิด เพื่อคัดกรองตรวจหาเชื้อกักตัวอีก 51 ราย ส่วนผู้มีความเสี่ยงสูงมีโอกาสติดเชื้อมากกกว่า 10 ราย อยู่ระหว่างการตรวจสอบคัดกรอง ซึ่งทางจังหวัดยังคงเพิ่มมาตรการเข้มเชิงรุกในการตรวจสอบคัดกรองหาผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 12 อำเภอ เพื่อลดการแพร่ระบาดมากที่สุด

นพ.สมโภชน์ กังวานธีรวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม คาดว่าบุคลากรของโรงพยาบาลอาจติดเชื้อมาจากการดูแลผู้ติดเชื้อโควิดชาวจีนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยมีความใกล้ชิดในการดูแลตรวจรักษาหลายชั่วโมง ทั้งให้การพยาบาลผู้ป่วยอุจจาระราด เจาะเลือด จนกระทั่งมีการตรวจหาเชื้อ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 และยืนยันว่าติดเชื้อ 4 ราย ที่สำคัญยังมีผู้ป่วยที่มารับการรักษาของแผนกไอซียูจำนวน 10 คนที่มีความเสี่ยง และส่งตัวไปรักษากระจายไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ลดความเสี่ยง ยืนยันเจ้าหน้าที่ยังมีขวัญกำลังใจดีในการทำงาน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ