fbpx

ต้องรอด! พระเอกลิเกดิ้นสู้โควิด ไลฟ์ขายโรตี

พระนครศรีอยุธยา 3 พ.ค. – ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป พระเอกลิเกกรุงเก่าเจอพิษโควิด-19 ไม่มีงานแสดง พลิกวิกฤติเป็นโอกาส แต่งชุดลิเกไลฟ์ขายโรตีสายไหมออนไลน์เลี้ยงชีพ


นายชยพล เกษมเนตร์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เอ ธงชัย ไหมทอง โรตีสายไหม ตั้งอยู่หน้าวัดไชยวัฒนาราม ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา แต่งชุดลิเกไลฟ์ขายโรตีสายไหมผ่าน facebook เอ ธงชัย มีแม่ยกที่ติดตามเข้ามาดูกันเป็นจำนวนมาก สร้างจุดขายให้กับตนเอง มีลูกค้าเข้ามาคอมเม้นและสั่งโรตีเป็นอย่างมาก

นายชยพล เปิดเผยว่า เป็นพระเอกลิเก และเป็นเจ้าของคณะลิเกบุญส่ง ธงชัย หรือ ฉายา เอ ธงชัย อยู่ที่ศรีอยุธยา เล่นลิเกตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนถึงปัจจุบันกว่า 40 ปีแล้ว คณะมีการแสดงอยู่เรื่อยๆ แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีงานแสดงเพราะเจอพิษโรคโควิดระบาดตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้รายได้น้อยลง จึงคิดอยากจะเปิดร้านขายโรตีสายไหม ช่วงแรกมาเปิดไม่ค่อยมีลูกค้าสักเท่าไร จึงได้คิดไอเดียใส่ชุดลิเก และ ร้องลิเกขายโรตีสายไหมผ่านออนไลน์ ไลฟ์ Facebook หลังจากแต่งตัวชุดลิเกมาขายทำให้ลูกค้าติดต่อซื้อโรตีสายไหมผ่าน Facebook และมาซื้อที่หน้าร้านจนมีออเดอร์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป นอกจากแต่งตัวเป็นลิเกมาขายโรตี เพื่อเป็นการเลี้ยงชีพแล้วยังเป็นการอนุรักษ์ลิเกของไทยให้คงอยู่คู่คนไทย ก่อนจะถูกลืมสูญหายไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ข่าวแนะนำ

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ตร.จ่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยตัดเชือกโรยตัวช่างทาสี

ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยพบผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวช่างซ่อม​บำรุงแล้ว เตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

สปสช. ช่วยเบื้องต้น 4 แสน นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

อนุกรรมการฯ เขต 11 สุราษฎร์ธานี พิจารณาด่วน กรณีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพังงา ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด ลงมติเห็นชอบช่วยเหลืออัตราสูงสุด 400,000 บาท เหตุประสบภาวะทุพพลภาพถาวร