fbpx

เจ้าของเค้กพระเครื่องเปิดใจ ยันไม่ได้ลบหลู่ศาสนา

สุรินทร์ 3 พ.ค. – ชี้แจงแล้ว เจ้าของร้านเบเกอรี่ที่สร้างความฮือฮา ทำเค้กวัตถุมงคล เป็นรูปพระเครื่อง หลังโดนชาวเน็ตถล่มอย่างหนัก ยืนยันไม่ได้ลบหลู่ศาสนา เจตนามอบความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ได้รับ


กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Kidtueng Bakery Surin ที่สุรินทร์ ผุดไอเดียทำเค้กวัตถุมงคล หน้าเค้กเป็นรูปพระเครื่อง ประดิษฐ์จากน้ำตาลฟองดองท์ เก็บรักษาได้หลายปี ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก และจี้ไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาให้เข้าไปตรวจสอบว่าการทำเค้กวัตถุมงคล ซึ่งหน้าเค้กเป็นรูปพระเครื่อง เป็นการทำให้ศาสนาเสื่อมเสียและผิดกฎหมายหรือไม่ เหมือนกับกรณีขนมอาลัวรูปพระเครื่องหลายรูปแบบที่ทำออกมาวางขายในโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสดราม่าก่อนหน้านี้ แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็ให้กำลังใจ มองว่าไอเดียดี เพื่อดึงดูดลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปร้าน “คิดถึงเบเกอรี่” สาขาสุรินทร์ ในตัวเมือง จ.สุรินทร์ พบกับเจ้าของร้านที่กำลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ และได้นำทีมข่าวเข้าไปดูเค้กรูปแบบตุ๊กตานอนกอดกัน มีสายสิญจน์พันรอบตัวอยู่บนเค้ก แต่ไม่พบเค้กวัตถุมงคล


น.ส.พัชรพร บอกว่า เปิดร้านขายเค้กมากว่า 10 ปีแล้ว ปกติเป็นคนชอบทำบุญ และสนใจเรื่องไสยศาสตร์เวทมนตร์ จึงเกิดแนวคิดที่จะผลิตเค้กโดยการตกแต่งเป็นรูปยันต์หรือหุ่นขี้ผึ้งขึ้นมา เพราะมีความเชี่ยวชาญในการปั้นฟองดองท์ หรือปั้นน้ำตาลไอซิ่งให้เป็นรูปต่างๆ แต่พอมีกระแสดราม่าคนมองว่าไม่เหมาะสม ตนยืนยันไม่ได้ลบหลู่ศาสนาแต่อย่างใด และคิดว่าการทำเค้กรูปวัตถุมงคลขึ้นมา จะทำให้เยาวชนได้ใกล้ชิดกับพุทธศาสนามากขึ้น และมีเจตนามอบความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ได้รับ จากนี้ตนจะนำเอาคำติชมมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้เกิดความสบายใจกับทุกฝ่ายไม่อยากให้เกิดกระแสดราม่า

จากนั้นทีมข่าวได้ขอสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า ได้แนะนำและตักเตือนทางเจ้าของร้านเบเกอรี่ ให้นำรูปปั้นที่คล้ายวัตถุมงคลแยกออกจากตัวเค้ก หรือเก็บไว้ในที่เหมาะสม ให้มอบเป็นของที่ระลึก หรือความเป็นสิริมงคลแทนการใส่ไว้บนหน้าเค้ก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที