fbpx

ปิดบ้านอีต่องหลังพบผู้ป่วยโควิด 2 ราย

กาญจนบุรี 3 พ.ค.-บ้านอีต่อง หมู่บ้านท่องเที่ยวดังกาญจนบุรีประกาศปิด หลังพบผู้ป่วยโควิด 2 ราย ขณะที่ผู้ว่าฯ ออกคำสั่งปิดโรงแรม-รีสอร์ต ในพื้นที่กาญจนบุรี


ผู้ใหญ่บ้าน บ้านอีต่อง หมู่ 1 ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ประกาศปิดหมู่บ้าน โดยไม่มีกำหนด หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน โดยคนแรกเป็นชาวบ้านที่เปิดร้านค้าของชำในหมู่บ้าน ซึ่งไม่ได้เดินทางไปไหน นอกจากไปซื้อของที่ตัวอำเภอทองผาภูมิ ขึ้นมาขายในหมู่บ้าน คาดว่าได้รับเชื้อมาจากนักท่องเที่ยว ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยคนแรก ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ทองผาภูมิ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์-พยาบาล เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ทองผาภูมิ ลงพื้นที่คัดกรองผู้ป่วย แต่ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้สัมผัสใกล้ชิด

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กาญจนบุรี ได้ออกคำสั่งปิดสถานบริการที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากพบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้งนี้ จ.กาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยว ในห้วงเวลาที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดการระบาด


ขณะที่วันนี้ (3 พ.ค.) จ.กาญจนบุรี พบผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย อายุต่ำสุด 1 ขวบ สะสม 153 ราย หายกลับบ้านสะสม 53 ราย อยู่โรงพยาบาล 100 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ