fbpx

ชลบุรียังหนัก ป่วยโควิดเพิ่ม 153 คน เสียชีวิต 1 คน

ชลบุรี 3 พ.ค.-ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 153 คน เสียชีวิต 1 คน จังหวัดย้ำห้ามตั้งวงสังสรรค์ และต้องสวมแมสก์ตลอดเวลา


เฟซบุ๊กเพจสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 153 คน และเสียชีวิต 1 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ป่วยอยู่ที่ 2,764 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 1,636 คน และเสียชีวิตรวม 7 คน โดยผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร และแพร่ระบาดมายังสถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี รวมถึงวงสังสรรค์และการเดินทางไปต่างจังหวัด

ทางจังหวัดจึงขอความร่วมมือผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อกักตัวอย่างเข้มงวด ไม่ออกไปแพร่เชื้อ โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งมีวันหยุดหลายวัน ประกอบกับมีการบังคับใช้มาตราการที่เข้มข้นขึ้น จึงเน้นย้ำประชาชนไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวง สวมแมสก์ตลอดเวลา และซื้ออาหารกลับมารับประทานที่บ้าน โดยต้องไม่รับประทานใกล้ชิดกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์