fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านขอนแก่นร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ

ขอนแก่น 3 พ.ค.-ชาวบ้านขอนแก่น ร้องเรียนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ไร้หน่วยงานเหลียวแล บางครั้งเกิดอุบัติเหตุจนมอเตอร์ไซค์พุ่งเข้าบ้านประชาชน


สภาพถนนระหว่างหมู่บ้านเหล่านาดี ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมือง – บ้านเหล่า อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ระยะ 5 กิโลเมตร เป็นหลุมเป็นบ่อ และมีฝุ่นคลุ้งกระจายในช่วงที่มีรถสัญจรผ่าน สร้างความเดือดร้อนทั้งผู้สัญจรไปมา, บ้านเรือนประชาชน และร้านค้าบริเวณใกล้เคียง

สำหรับถนนเส้นนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ขอนแก่น มีการปรับปรุงเป็นถนนลาดยางมาเป็นเวลาหลายปี แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่ใช้สัญจรระหว่างหมู่บ้านและเส้นทางเชื่อมไปยังอำเภอบ้านฝาง จึงมีปริมาณรถสัญจรเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ บางจุดเป็นหลุมลึกกว่า 30 เซนติเมตร ต้องสัญจรด้วยความยากลำบาก รถหลายคันช่วงล่างสึกหรอ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ไม่ชินเส้นจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะหักหลบหลุมขนาดใหญ่ จนเสียหลักวิ่งเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ข้างทาง


ขณะที่ร้านค้าข้างทางได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง ต้องนำน้ำมารดถนนเป็นประจำ ส่วนกลางคืนก็นอนไม่หลับ เพราะเสียงดังจากรถที่ตกหลุมต้องสะดุ้งตื่นมาหลายปีจนทำให้เสียสุขภาพจิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ