fbpx

ปลูกบ้านใหม่ ตระเวนลักทรัพย์หาของเข้าบ้าน

นครราชสีมา 3 พ.ค.-รวบหนุ่มตระเวนขโมยสิ่งของตามบ้านในโครงการรีสอร์ตที่ปากช่อง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 แสนบาท อ้างเพิ่งปลูกบ้านใหม่และยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์


ตำรวจ สภ.ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ช่วยกันลำเลียงของกลาง ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า โซฟา เตียงนอน หม้อหุงข้าว และสิ่งของภายในบ้านอื่นๆ จำนวนมาก เพื่อมาแสดงให้กับผู้เสียหายให้ติดต่อเข้ารับของคืน หลังจากสามารถจับกุมนายฤทธิเดช หรือ “เบิร์ด” แก้วศรีไตร อายุ 34 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ไม่ไกลจากที่ก่อเหตุ ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่หมู่ 11 บ้านขนงพระ อำเภอปากช่อง

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีขโมยเข้าไปก่อเหตุในเวลากลางคืน มีทรัพย์สินหายไปจำนวนมาก จึงลงพื้นที่สืบสวนและพบหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดที่ผู้ก่อเหตุเดินเท้าตระเวนลักทรัพย์ บางครั้งใช้รถเข็นผูกกับรถจักรยานยนต์ขนของ หรือบางครั้งจะใช้รถเข็นขนสิ่งของออกมาจำนวนมาก


ผู้ต้องหาสารภาพว่า พอดีเพิ่งปลูกบ้านใหม่ ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน จึงตระเวนหาบ้านในโครงการรีสอร์ตที่มีคนมาซื้อไว้ บุกเข้าไปขโมยทุกอย่าง โดยได้ทรัพย์สินไปกว่า 40 รายการ รวมมูลค่า 2 แสนบาท และก่อนก่อเหตุจะตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตอน 03.00 น. เพราะขณะนั้นทุกคนนอนหลับกันหมด

ด้านพันตำรวจเอกมานพ ภุชชงค์ ผู้กำกับการ สภ.ปากช่อง แจ้งเตือนว่า ช่วงที่โควิด-19 ระบาด ทำให้บ้านในโครงการรีสอร์ต ซึ่งมีประชาชนมาซื้อไว้ปิดให้บริการ จึงไม่มีใครอยู่ และกลายเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพก่อเหตุ จึงขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแลด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด