fbpx

พายุถล่มต้นไม้ล้มทับรถพังยับ

ภูมิภาค 3 พ.ค.-หลายจังหวัดเจอพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) ที่สระแก้ว ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นทับรถเก๋งกลางคัน พังยับ ส่วนที่สุพรรณฯ พายุถล่ม “สุ่มปลายักษ์” หักโค่น


ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมถนนสายสระแก้ว – จันทบุรี หน้าร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง โค่นทับรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 9กม-6381กรุงเทพฯ หลังเกิดฝนตกหนักในอำเภอเขาฉกรรจ์นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เจ้าของร้านค้าวัสดุก่อนสร้างนำรถแบ็กโฮออกมาช่วยเหลือลากต้นไม้ออกจากรถที่พังยับเยิน โดยรถคันนี้เป็นของพนักงานร้านวัสดุก่อสร้าง จอดทิ้งไว้หน้าร้านแต่ถูกต้นไม้ทับอย่างจัง ต้องเรียกบริษัทประกันภัยเข้ามาตรวจสอบ เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในรถ และรถคันนี้ทำประกันภัยชั้น 1 ไว้

ส่วนที่สุพรรณบุรี “สุ่มปลายักษ์” ที่ตลาดน้ำสะพานโค้ง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในสุพรรณบุรี ถูกพายุฝนพัดถล่มพังราบ โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (2 พ.ค.) ได้เกิดฝนตกอย่างหนักและมีพายุพัดอย่างรุนแรงนานประมาณ 30-40 นาที จากนั้นปรากกว่า “สุ่มปลายักษ์” ได้หักโค่นลงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีเสียงดังโครมใหญ่ จากนั้นคนในพื้นที่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต และ อบต.ต้นตาล ได้นำป้ายเขตหวงห้ามมาติดไว้ ก่อนเตรียมดำเนินการรื้อซากปรักหักในช่วงเช้าวันนี้ (3 พ.ค.)


สำหรับ “สุ่มปลายักษ์” สร้างเมื่อปี 2561 เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้หัตถสานบ้านต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง นับว่าได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัด โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 เมตร มีความสูง 20 เมตร ฐานบนสุดกว้าง 4 เมตร มีทั้งหมด 10 ชั้น วัสดุโครงสร้างทำจากไม้ไผ่กว่า 100,000 ลำ ระยะเวลาการสร้าง 2 เดือน อยู่ริมคลองสองพี่น้อง บรรยากาศโดยรอบมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดย “สุ่มปลา” เป็นอุปกรณ์ที่ชาวบ้านในอำเภอสองพี่น้องใช้หาปลา ก่อนกลายมาเป็นต้นแบบ “สุ่มปลายักษ์” ที่ถูกก่อสร้างขึ้นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

น้ำหลากจากดอยสุเทพท่วมเขตตัวเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ที่เชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) เกิดฝนตกหนักกว่า 1 ชั่วโมง น้ำป่าบนดอยสุเทพไหลหลากลงมาตามลำห้วย ก่อนลงคลองระบายน้ำ ทำให้ในตัวเมืองมีน้ำท่วมขังถนนหลายสาย บางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ระดับน้ำสูง 20-30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราว ส่วนจุดที่ใกล้สี่แยก ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านขนของหนีน้ำไม่ทัน ขณะที่กำแพงวัดยางกวง บริเวณชุมชนกาดก้อม อายุหลายร้อยปี เกิดพังถล่มลงมาเป็นระยะความยาวกว่า 10 เมตร ทำให้ก้อนอิฐโบราณทับรถกระบะที่จอดริมถนนนอกวัดเสียหาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่