fbpx

ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มาก น้องๆ จระเข้

พิษณุโลก 2 พ.ค. – ชาวบ้านตกใจ นึกว่าจระเข้หลุดจากฟาร์ม ที่แท้เป็นตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่มาก น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม กู้ภัยมาจับยังสู้สุดฤทธิ์ ต้องใช้ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ


เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่มาก ยาวกว่า 3 เมตร คาดน้ำหนักตัวไม่ต่ำกว่า 100 กก. ที่บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 211/3 ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ขณะที่เจ้าของบ้านแตกตื่นหนีออกมาอยู่นอกบ้าน แต่ปรากฏว่าตัวเงินตัวทองวิ่งพล่านหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปรอบๆ บ้าน ทั้งยังใช้หางฟาดใส่เจ้าหน้าที่ที่วิ่งไล่ตามจับ บางจังหวะหันมาจะแว้งกัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาศัยความชำนาญเอี้ยวตัวหลบได้อย่างหวุดหวิด ก่อนจะใช้ผ้าห่มคลุมตัวเงินตัวทอง เหยียบหัวกดลงกับพื้น ช่วยกันจับมัดมือมัดเท้าจนสิ้นฤทธิ์ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านตะโกนลุ้นเอาใจช่วย

ตอนแรกที่เห็นต่างคิดว่าเป็นจระเข้ ตัวใหญ่มาก ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ พาไปส่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อนำกลับไปปล่อยคืนสู่พื้นที่สีเขียวที่เหมาะสมต่อไป เตือนประชาชน หากพบเห็นสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์มีพิษ อย่าจับเอง ควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดำเนินการ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น