ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มาก น้องๆ จระเข้

พิษณุโลก 2 พ.ค. – ชาวบ้านตกใจ นึกว่าจระเข้หลุดจากฟาร์ม ที่แท้เป็นตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่มาก น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม กู้ภัยมาจับยังสู้สุดฤทธิ์ ต้องใช้ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ


เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่มาก ยาวกว่า 3 เมตร คาดน้ำหนักตัวไม่ต่ำกว่า 100 กก. ที่บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 211/3 ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ขณะที่เจ้าของบ้านแตกตื่นหนีออกมาอยู่นอกบ้าน แต่ปรากฏว่าตัวเงินตัวทองวิ่งพล่านหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปรอบๆ บ้าน ทั้งยังใช้หางฟาดใส่เจ้าหน้าที่ที่วิ่งไล่ตามจับ บางจังหวะหันมาจะแว้งกัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาศัยความชำนาญเอี้ยวตัวหลบได้อย่างหวุดหวิด ก่อนจะใช้ผ้าห่มคลุมตัวเงินตัวทอง เหยียบหัวกดลงกับพื้น ช่วยกันจับมัดมือมัดเท้าจนสิ้นฤทธิ์ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านตะโกนลุ้นเอาใจช่วย

ตอนแรกที่เห็นต่างคิดว่าเป็นจระเข้ ตัวใหญ่มาก ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ พาไปส่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อนำกลับไปปล่อยคืนสู่พื้นที่สีเขียวที่เหมาะสมต่อไป เตือนประชาชน หากพบเห็นสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์มีพิษ อย่าจับเอง ควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดำเนินการ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]