fbpx

ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มาก น้องๆ จระเข้

พิษณุโลก 2 พ.ค. – ชาวบ้านตกใจ นึกว่าจระเข้หลุดจากฟาร์ม ที่แท้เป็นตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่มาก น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม กู้ภัยมาจับยังสู้สุดฤทธิ์ ต้องใช้ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ


เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่มาก ยาวกว่า 3 เมตร คาดน้ำหนักตัวไม่ต่ำกว่า 100 กก. ที่บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 211/3 ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ขณะที่เจ้าของบ้านแตกตื่นหนีออกมาอยู่นอกบ้าน แต่ปรากฏว่าตัวเงินตัวทองวิ่งพล่านหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปรอบๆ บ้าน ทั้งยังใช้หางฟาดใส่เจ้าหน้าที่ที่วิ่งไล่ตามจับ บางจังหวะหันมาจะแว้งกัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาศัยความชำนาญเอี้ยวตัวหลบได้อย่างหวุดหวิด ก่อนจะใช้ผ้าห่มคลุมตัวเงินตัวทอง เหยียบหัวกดลงกับพื้น ช่วยกันจับมัดมือมัดเท้าจนสิ้นฤทธิ์ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านตะโกนลุ้นเอาใจช่วย

ตอนแรกที่เห็นต่างคิดว่าเป็นจระเข้ ตัวใหญ่มาก ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 คน ยกตัวขึ้นรถ พาไปส่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อนำกลับไปปล่อยคืนสู่พื้นที่สีเขียวที่เหมาะสมต่อไป เตือนประชาชน หากพบเห็นสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์มีพิษ อย่าจับเอง ควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดำเนินการ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที