fbpx

บิดหนีสุดชีวิต วัวแม่ลูกอ่อนไล่ขวิด

บุรีรัมย์ 2 พ.ค.- หนุ่มวัย 29 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บิดรถจักรยานยนต์หนีวัวแม่ลูกอ่อนไล่ขวิดเกือบเอาชีวิตไม่รอด แม่ยายเผยเห็นวัวท่าทางผิดปกติ หูตั้ง หางชี้ จึงตะโกนบอกลูกเขยรีบขี่รถหนี เตือนคนสัญจรไปมาหากพบวัวแม่ลูกอย่าเข้าใกล้เพราะอันตราย


ผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัยว่า “สามีเกือบเอาชีวิตมาทิ้งไว้กะวัวเด่นิ เลิกงานมาถึงบ้านเปิดกล้องดู เกือบแล้วไหมละ #ทั้งสงสาร ทั้งขำ ดีที่บิดรถหนีทัน เกือบเหลือแต่ชื่อแล้ว 55555”

คลิปนี้เป็นภาพเหตุการณ์ที่สามีของผู้โพสต์ขี่รถกำลังจะเข้ามาบ้าน อยู่ ๆ วัวแม่ลูกอ่อนของเพื่อนบ้านได้ไล่ขวิด โชคดีที่บิดรถหนีได้ทัน


นางสมพงษ์ ศิริวรรณ แม่ยาย เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ขณะที่ตนกำลังยืนทำก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า อยู่ๆ ลูกเขยที่ขี่รถจักรยานยนต์จะเลี้ยวเข้ามาที่บ้าน ตอนนั้นสังเกตเห็นว่าวัวแม่ลูกอ่อนมีอาการผิดปกติ หูตั้งหางชี้ จึงตะโกนบอกลูกเขยให้ขี่รถหนี อย่าหันหลังกลับมามอง พอลูกเขยขี่จักรยานยนต์ออกไป วัวแม่ลูกอ่อนตัวนั้นก็ไล่ตามขวิดไปไกลกว่า 50 เมตร เคราะห์ดีที่ลูกวัวตัวดังกล่าววิ่งตามแม่ไป วัวแม่ลูกอ่อนเลยหยุดไล่ จึงอยากเตือนผู้ที่ใช้รถสัญจรให้ระมัดระวังวัวควายที่เลี้ยงไว้ตามริมถนน โดยเฉพาะแม่ลูกอ่อน อาจจะหวงลูกเป็นพิเศษ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ