fbpx

ศพติดโควิดได้เผาแล้ว หลังติดยกครัว ไร้ลูกร่วมงาน

ฉะเชิงเทรา 2 พ.ค. – จบดราม่า วัดอุดมมงคล จ.ฉะเชิงเทรา ทำพิธีเผาร่างหญิงอายุ 76 เสียชีวิตจากโควิด และติดทั้งครอบครัว หลังชาวบ้านค้านหลังชนฝา


เจ้าหน้าที่นำร่างหญิงวัย 76 ปี ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 มาฌาปนกิจที่วัดอุดมมงคล หลังจากเมื่อวานนี้ไม่สามารถเผาได้ เนื่องจากชาวบ้านในชุมชนคัดค้าน ขณะที่หลานวัย 2 ขวบ ก็ติดโควิดแล้วเช่นกัน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เคลื่อนย้ายร่าง น.ส.แสงเงิน ธนรุ่งวิทย์ อายุ 76 ปี ผู้เสียชีวิตด้วยโรค โควิด-19 จากจากโรงพยายาลพุทธโสธร มายังวัดอุดมมงคล หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อทำพิธีฌาปนกิจ โดยมีน้องชายและหลานของผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมพิธีแค่ 2 คน ส่วนลูกๆ ของผู้เสียชีวิตไม่สามารถมาร่วมพิธีได้ เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพบาบาลบางน้ำเปรี้ยว ขณะที่ลูกสาวคนที่รับเชื้อคนแรกยังอาการหนัก รักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลได้เรี่ยไรเงินนำมาเป็นค่าจตุปัจจัยไทยธรรมถวายแด่พระสงฆ์ ที่สวดมาติกาบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิตด้วย


นางอภิญญา เชื้อเงิน อายุ 63 ปี สมาชิก อบต.ท่าไข่ ซึ่งเป็นผู้ประสานจัดการฌาปนกิจแทน เล่าว่า ได้รับการประสานจาก น.ส.พัชมน ธนรุ่งวิทย์ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวผู้ตาย และขณะนี้ติดเชื้อโควิดอยู่ในช่วงกักตัว ขอให้ช่วยเป็นธุระให้ ตอนแรกประสานไป 3-4 วัด แต่ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงไม่ยอม สุดท้ายทางวัดอุดมมงคลแจ้งมาว่าให้นำศพไปฌาปนกิจได้ จึงได้ไปรับศพมาดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้คนในหมู่บ้านรู้สึกวิตกกังวลมาก หลังทราบข่าวว่า น.ส.แสงเงิน เสียชีวิตด้วยโควิด จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในบ้านของ น.ส.แสงเงิน และผู้ติดเชื้ออีก 3 หลัง ที่เข้ารับการรักษาทำให้ชาวบ้านกว่า 400 หลัง ต่างผวา ไม่กล้าออกจากบ้าน

ขณะที่ น.ส.พัชมน ธนรุ่งวิทย์ อายุ 51 ปี ได้วิดีโอคอล เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของตนเองดีขึ้น แต่ตอนแรกต้องนำหลานสาววัย 2 ขวบ มาเลี้ยงที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว เนื่องจากแม่ของเด็กก็ติดโควิด-19 อาการหนัก ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ไม่มีใครอยู่บ้าน และล่าสุดได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าหลานสาวก็ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่เด็กยังไม่มีอาการใดๆ ยังร่าเริงแจ่มใส

ด้านพระมหาวิรุณ สุรปัญโญ พระลูกวัดอุดมมงคล เปิดเผยว่า พระครูวิจิตรสรคุณ ธีรธัมโม เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคล ได้รับการประสานมาจากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดฉะเชิงเทรา และประธาน อสม.ต.ท่าไข่ ให้ช่วยนำร่างของ น.ส.แสงเงิน มาประกอบพิธีฌาปนกิจ ซึ่งทางวัดก็ยินดี เพราะถือว่าเป็นกิจของสงฆ์ที่ต้องดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในยามที่ต้องพึ่งพาพระพุทธศาสนา และยังให้พระลูกวัดไปสวดบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิตด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส