fbpx

ปัตตานีจ่อประกาศเคอร์ฟิว ยอดติดโควิดใกล้แตะ 100 ราย

ปัตตานี 2 พ.ค. – จ.ปัตตานี ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมใกล้แตะ 100 ราย เตรียมประกาศเคอร์ฟิวในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ค.)


สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในขณะนี้อยู่ที่ 97 ราย โดยพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี 24 ราย โรงพยาบาลสนาม 55 ราย โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร 1 ราย โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อใกล้แตะ 100 รายแล้ว ทำให้ทางจังหวัดปัตตานี โดยนายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จ.ปัตตานี ได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) พร้อมทั้งมาตรการเพิ่มความเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมจะเกิน 100 ราย ทำให้จำเป็นต้องมีการประกาศใช้มาตรการที่เข้มงวด และเพิ่มมาตรการเข้มขึ้น โดยมีมติจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี เพิ่มเติมดังนี้

  1. บุคคลที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ปัตตานี จากทุกจังหวัดต้องรายงานตัวกับ จนท.ด่านตรวจ ทุกราย เพื่อทำประวัติในการเดินทาง พร้อมทั้งเพิ่มด่านตรวจทุกช่องทางที่เข้าปัตตานี อีก 2 ด่าน คือ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง
  2. งดออกจากเคหสถาน เวลา 22.00-04.00 น. (เคอร์ฟิว)
  3. ร้านอาหาร ร้านน้ำชา งดนั่งรับประทานในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว
  4. ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนเกินกว่า 20 คน เดิม 50 คน ยกเว้นจัดโดยราชการ
  5. ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดนัดกลางคืน ตลาดโต้รุ่ง ปิด 22.00-04.00 น.
  6. ปิดสถานบริการฯ ขยายเวลาออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น (เดิมปิดถึง 1 พ.ค.64)
  7. งดละหมาดวันศุกร์ ละหมาดตะรอเวียะห์ และละศีลอด ที่มัสยิด ตามมาตรการคำสั่งของจุฬาราชมนตรี เนื่องจากปัตตานีมีผู้ติดเชื้อเกิน 50 คน โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ค.64). – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย